รีเซต

หลวงตาบุญชื่น ธุดงค์เท้าเปล่าถึงสามร้อยยอดแล้ว ปชช.รอกราบไหว้ ผู้ว่าฯ ร่วมถวายน้ำ

หลวงตาบุญชื่น ธุดงค์เท้าเปล่าถึงสามร้อยยอดแล้ว ปชช.รอกราบไหว้ ผู้ว่าฯ ร่วมถวายน้ำ
ข่าวสด
8 ธันวาคม 2564 ( 00:27 )
90
หลวงตาบุญชื่น ธุดงค์เท้าเปล่าถึงสามร้อยยอดแล้ว ปชช.รอกราบไหว้ ผู้ว่าฯ ร่วมถวายน้ำ

หลวงตาบุญชื่น ธุดงค์เท้าเปล่าถึงสามร้อยยอดแล้ว พุทธศาสนิกชนรอกราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคล ผู้ว่าฯ ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมภรรยา ร่วมถวายน้ำ

 

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท พระธุดงค์สายป่า วัย 72 ปี ซึ่งเดินธุดงค์เท้าเปล่าจาก จ.ภูเก็ต เพื่อไปยัง จ.นครพนมบ้านเกิด รวมระยะทาง 1,500 กิโลเมตรโดยวันนี้หลวงตาบุญชื่นเดินธุดงค์ต่อเนื่องเป็นวันที่ 25 เริ่มออกจากวัดกุยบุรีมาตั้งแต่เช้าตรู่ และเดินธุดงค์เข้าเขต อ.สามร้อยยอด

 

 

จากนั้นแวะพักฉันเพลที่โรงเรียนบ้านป่าถล่ม และเริ่มออกเดินอีกครั้งในเวลาประมาณ 12.30 น. ก่อนเข้าเขต อ.สามร้อยยอด ในช่วงบ่าย สภาพอากาศวันนี้ค่อนข้างร้อน ทำให้คณะลูกศิษย์ต้องประเมินร่างกายของหลวงตาเป็นระยะ

 

 

ทั้งนี้ ตลอดเส้นทางมีชาว อ.สามร้อยยอด มานั่งรอพร้อมนำน้ำดื่ม นม และสิ่งของมาถวายหลวงตาบุญชื่นและกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ตั้งแต่บริเวณสี่แยกบ้านนาวัลเปรียง รอยต่อระหว่าง อ.กุยบุรีกับ อ.สามร้อยยอด โดยมีนายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมภรรยา ร่วมถวายน้ำหลวงตาบุญชื่น ที่บริเวณหน้าตลาดไร่ใหม่

 

 

ซึ่งในวันนี้หลวงตาบุญชื่นได้พักจำวัดอยู่ที่วัดศาลาลัย ต.ศาลาลัย โดยในช่วงค่ำหลวงตาบุญชื่นจะสวดมนต์ทำวัตรเย็น และแสดงธรรมะแก่พุทธศาสนิกชนชาว อ.สามร้อยยอด

 

 

สำหรับกำหนดการเดินธุดงค์ของหลวงตาชื่น ในวันที่ 8 ธ.ค. หลวงตาจะออกรับบิณฑบาตที่หน้าวัดศาลาลัย ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ก่อนออกเดินธุดงค์ในเวลาประมาณ 07.00 น. พุทธศาสนิกชนสามารถไปร่วมทำบุญตักบาตร และรอกราบไหว้หลวงตาได้ตลอดเส้นทาง ตั้งแต่วัดศาลาลัยจนถึงรอยต่อเขต อ.สามร้อยยอดที่ป้อมตำรวจสุภาพชน 1 ต.ศิลาลอย กับ อ.ปราณบุรี

 

 

ส่วนน้ำดื่มและสิ่งของที่ประชาชนถวายหลวงตา วันนี้ได้แบ่งไปมอบให้กับโรงพยาบาลสนามวัดตาลเจ็ดยอด และโรงเรียนต่างๆ ในเขต อ.สามร้อยยอด ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง