รีเซต

แม่เผย นักเต้นแชมป์โลก เหยื่อวัยรุ่นรุมทำร้าย สุดเครียด อาการยังหนัก อาจต้องผ่าสมอง

แม่เผย นักเต้นแชมป์โลก เหยื่อวัยรุ่นรุมทำร้าย สุดเครียด อาการยังหนัก อาจต้องผ่าสมอง
มติชน
28 ธันวาคม 2563 ( 10:56 )
105
แม่เผย นักเต้นแชมป์โลก เหยื่อวัยรุ่นรุมทำร้าย สุดเครียด อาการยังหนัก อาจต้องผ่าสมอง

แม่ครูสอนเต้นและนายแบบ อายุ 23 ปี เผย แบงค์มีอาการเครียด ห่วงงานที่รับไว้แล้วต้องยกเลิก อาการยังไม่คงที่ พบก้อนเลือดในสมองจากการถูกทำร้าย อาจได้ผ่าสมอง สงสารลูกโอด “ไม่น่ามาเลย”

 

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม กรณีนายนพรัตน์ บุญรัตน์ หรือแบงค์ อายุ 23 ปี อาชีพครูสอนเต้นและนายแบบ เคยได้ “แชมป์โลก” จากการประกวดเต้น IDO Hip Hop World Championships (อินเตอร์เนชันแนล แดนซ์ ออแกไนเซชัน ฮิปฮอป เวิลด์ แชมเปียนชิปส์) ที่ประเทศเยอรมันนี โดยชนะจากประเภท Duo Adult ถูกกลุ่มวัยรุ่น อ.ละหานทราย 5-6 คน รุ่มทำร้ายคาร้านอาหารชื่อ สบาย สบาย ใน อ.ละหานทราย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส กะโหลกร้าว และร้องขอความเป็นธรรม หลังจากคดีไม่คืบหน้า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. เวลาปร ะมาณ 01.00 น.

 

ล่าสุด น.ส กาญจนา ภูวนผา อายุ 40 ปี แม่น้องแบงค์ ได้ออกมาระบุว่า อาการของลูกชายตอนนี้ยังไม่ดีขึ้น มีอาการเพ้อ ห่วงงานที่รับไว้ ต้องถูกยกเลิกโดยปริยาย และล่าสุดหมอแจ้งว่าพบก้อนเลือดอยู่ในสมองชั้นนอก หากเลือดไม่ละลายอาจจะต้องผ่าสมองเอาเลือดออก

 

 

น.ส.กาญจนา กล่าวด้วยว่า ตอนนี้รู้สึกสงสารลูก เพราะคิดมากเรื่องงาน น้องแบงค์เป็นห่วงทีมงานที่ต้องพลอยเดือดร้อนไปด้วย ที่ไม่ได้ทำงาน แม่ได้แค่ปลอบใจ โดยน้องแบงค์ ได้บ่นเสมอว่า”ไม่น่ามาเลย”เป็นระยะ

 

ส่วนทางด้านคดีก็ยังเป็นห่วง เพราะทราบมาว่ากลุ่มคนที่ก่อเหตุเคยทำร้ายคน ฆ่าคน เคยต้องคดียาเสพติดมาแล้ว ทั้งยังมีกลุ่มคนมีสีคอยช่วยเหลืออีกด้วย ทำได้แค่คอยดูกระบวนการยุติธรรม ว่าจะสามารถจัดการวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้อย่างไร

 

สำหรับทางด้านคดี ร.ต.อ. อนุสรณ์ ศรีพรม รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ละหานทราย เจ้าของคดี ระบุว่าหลังจากรับแจ้งเหตุ ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบเป็นกลุ่มวัยรุ่นในอำเภอละหานทราย รู้ตัวแล้ว 3 คน หนึ่งในนั้นเป็นนักศึกษาอาชีวะ ซึ่งออกหมายเรียกไปแล้ว 2 ครั้ง หากไม่ติดต่อมาจะออกหมายจับภายในวันนี้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง