รีเซต

นทท.ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง โค้งสุดท้ายที่่ภูลมโล

นทท.ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง โค้งสุดท้ายที่่ภูลมโล
มติชน
15 มกราคม 2565 ( 17:59 )
68
นทท.ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง โค้งสุดท้ายที่่ภูลมโล

นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างไปเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่่ภูลมโล ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งถือว่าเป็นโค้งสุดท้ายของปีนี้แล้ว ขณะที่บ้านใหม่ร่องกล้า ซึ่งมีดอกนางพญาเสือโคร่งบานรอบหมู่บ้าน

วันที่ 15 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้นี้มีนักท่องเที่ยว ต่างเดินทางไปเที่ยวชมทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กันอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางมาตรการการป้องกันแพร่ระบาดโควิด และเนื่องจากเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย ที่จะบานและโรยราลง เนื่องจากปีนี้ดอกนางพญาเสือโคร่ง ได้ทยอยบานกันเกือบทุกแปลงแล้ว และคาดว่าจะร่วงโรยไป ตามธรรมชาติและผลิตเป็นใบอ่อน

โดยในช่วงเป็นแปลงที่ภูขี้เถ้า ซึ่งเป็นแปลงสุดท้ายของภูลมโล ทำให้ในช่วงนี้นักท่องเที่ยวต่างมาใช้บริการรถท่องเที่ยวของชุมชน มาเที่ยวชมกัน เพราะเกรงว่าจะพลาดชมความงาม และอาจทำให้ต้องไปรอชมอีกครั้งในปีหน้า ท่ามกลางอุณหภูมิ 10 องศา บนยอดภูลมโลยามเช้า

ขณะที่บ้านใหม่ร่องกล้า ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ชาวบ้านได้ปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งรอบหมู่บ้าน ส่งผลให้เมื่อดอกนางพญาเสือโคร่ง ออกดอกสวยงาม ทำให้หมู่บ้านกลายเป็นหมู่บ้านในประเทศญี่ปุ่นทีเดียว เมื่อมองจากจุดชมวิววัดป่าร่องกล้า มีนักท่องเที่ยวต่างไปถ่ายรูปกันจำนวนมาก และมีเจ้าจื้อ สุนัขไซบีเรียน ของวัดป่าร่องกล้า มาคอยดูแลนักท่องเที่ยวทุกเช้า และเป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง