รีเซต

ตื่นตาหมู่บ้าน-ภูเขาสีชมพู พญาเสือโคร่ง(ซากุระเมืองไทย) สะพรั่งภูลมโล

ตื่นตาหมู่บ้าน-ภูเขาสีชมพู พญาเสือโคร่ง(ซากุระเมืองไทย) สะพรั่งภูลมโล
ข่าวสด
6 มกราคม 2565 ( 23:00 )
319
ตื่นตาหมู่บ้าน-ภูเขาสีชมพู พญาเสือโคร่ง(ซากุระเมืองไทย) สะพรั่งภูลมโล

ตื่นตาหมู่บ้าน-ภูเขาสีชมพู พญาเสือโคร่ง(ซากุระเมืองไทย) สะพรั่งภูลมโล นักท่องเที่ยวแห่ชมความงดงาม บนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

 

วันที่ 6 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศหนาวเย็นในช่วงนี้บนยอดดอย ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่บริเวณยอดภูลมโล เขตติดต่อ 3 จังหวัด ได้แก่ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และ เลย ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เช้าวันนี้ยอดภูลมโล อยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส และมีลมโชยตลอดเวลา ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมและสัมผัสอากาศหนาวที่ยอดภูลมโลกันจำนวนมาก พร้อมทั้งชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย ที่กำลังบานเป็นภูเขาสีชมภู จำนวน 3 แปลงแรก กันอย่างคึกคัก

 

 

มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก หลังทราบข่าวว่าดอกนางพญาเสือโคร่งบานตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ต่างพาครอบครัวมาเที่ยวชมหุบเขาสีชมพูในช่วงนี้กันอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะบานสวยงามอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปลายเดือนมกราคมนี้

 

ขณะที่หมู่บ้านบ้านใหม่ร่องกล้า หมู่บ้านก่อนขึ้นภูลมโล ขณะนี้ต้นนางพญาเสือโคร่ง ที่ขึ้นรอบหมู่บ้าน กำลังบานเป็นสีชมพูเช่นกัน นักท่องเที่ยวนิยมจะขึ้นไปที่บริเวณวัดป่าภูหินร่องกล้า ที่อยู่สูงกว่าหมู่บ้าน แล้วถ่ายรูปหมู่บ้านเป็นสีชมพูกันอย่างสวยงาม

 

 

ส.ต.ท.กุลบล พลวัน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ ที่ภูลมโล ดอกนางพญาเสือโคร่งกำลังบานเป็นสีชมพูสวยงาม ทั้งภูเขา ทำให้นักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาทั้งในและต่างจังหวัด มาชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย กันจำนวนมากทุกวัน

 

ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด โดยนักท่องเที่ยวจะต้องผ่านการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม เพื่อความเป็น ระเบียบการจราจร ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้ประกาศห้ามรถของนักท่องเที่ยวทั่วไป ขึ้นยอดภูลมโล ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา

 

 

โดยได้ตั้งจุดบริการรถนำนักท่องเที่ยวไว้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติภูหิน ร่อง ส่วนราคารถนำเที่ยวเพียงคันละ 1,000 บาท ต่อนักท่องเที่ยว 10 คน ที่จะพานักท่องเที่ยวไปชมดอกซากุระเมืองไทยบนยอดภูลมโล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง