หนุ่มหัวร้อน เจอคู่กรณีทุบรถ โมโหขับรถพุ่งชนท้ายจนร่างกระเด็น แถมลงไปทำร้ายซ้ำ เสียชีวิต

หนุ่มหัวร้อน เจอคู่กรณีทุบรถ โมโหขับรถพุ่งชนท้ายจนร่างกระเด็น แถมลงไปทำร้ายซ้ำ เสียชีวิต
มติชน
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:34 )
58
หนุ่มหัวร้อน เจอคู่กรณีทุบรถ โมโหขับรถพุ่งชนท้ายจนร่างกระเด็น แถมลงไปทำร้ายซ้ำ เสียชีวิต

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ห้องเก็บศพโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการเสียชีวิตที่มีเงื่อนงำของนายทวีศักดิ์ หรือตู่ สันทัด อายุ 51 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 248 หมู่ 1 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พนักงานจ้างตามภารกิจงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสำนักงานเทศบาลตำบล (ทต.) โคกสูง อ.เมือง

 

พบนางกนกลักษณ์ สันทัด อายุ 50 ปี บุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนสุรนารายณ์วิทยา อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมญาติได้เดินทางมาติดต่อขอรับศพนายทวีศักดิ์ หรือตู่ ผู้เป็นสามี เพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

 

นางสาววันทนีย์ หรือกล้วย ชินนอก อายุ 33 ปี พยานที่เกี่ยวข้องและอยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวได้บอกเล่าว่า ได้รู้จักกับนายโชคอนันต์ ขอบเขต หรือแมน อายุ 39 ปี ผู้ประกอบร้านกาแฟชื่อดังตั้งอยู่ในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งริมถนนมิตรภาพ เขตเมือง นครราชสีมา ทางเฟซบุ๊ก เป็นเวลาประมาณ 3 เดือน ตนต้องการคบเป็นเพื่อนเท่านั้นแต่นายแมน พยายามสร้างความสัมพันธ์เป็นแฟน จึงไม่เล่นด้วยและได้ตีตัวออกห่าง พร้อมบล็อกช่องทางติดต่อสื่อสารทั้งโทรศัพท์ ไลน์และเฟซบุ๊ก ซึ่งก็ถูกติดตามตลอดจนไม่เป็นอันทำงาน

 

 

 

ขณะกำลังขับรถยนต์กลับบ้านพักในเขต อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา นายแมน รู้เส้นทางและช่วงเวลาได้มารอดักเมื่อเห็นจึงได้ขับรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีบรอนซ์ เลขทะเบียน ขท 2831 นครราชสีมา แล่นติดตามตั้งแต่ทางแยกสวนสัตว์นครราชสีมา

นางสาวกล้วย เห็นท่าไม่ดีได้เร่งความเร็วหลบหนีพร้อมโทรศัพท์แจ้งนายทวีศักดิ์ หรือตู่ ญาติรุ่นพี่ที่นับถือให้มาช่วยเหลือ จึงรีบขับรถจักรยานยนต์จากบ้านพักในเขต ต.โคกสูง อ.เมือง มาหาตามพิกัดโดยมีระยะทางห่างประมาณ 38 กิโลเมตร

 

นายแมน ได้เร่งความเร็วพร้อมขับปาดหน้า ให้ตนหยุดรถบังคับ ให้เปิดประตูลงมาพูดคุยและให้ปลดบล็อกช่องทางติดต่อ จนกระทั่งนายตู่ ได้ตามมาทันและพูดคุยเจรจากับนายแมน ซึ่งไม่ให้ยุ่งเกี่ยวเรื่องความรักทำให้มีปากเสียง นายตู่ได้ทุบกระโปรงหน้ารถเก๋ง ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์กลับ นายแมนไม่พอใจขับรถไล่ตามรถนายตู่ด้วยความเร็วก่อนพุ่งชนท้าย ทำให้ร่างนายตู่กระเด็นตกลงไปในพงหญ้าข้างทาง และลงจากรถมาทำร้ายนายตู่ที่นอนสลบไม่ได้สติ

จนกระทั่งอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพฮุก.31 นครราชสีมา จุด ต.ไชยมงคล มาปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) นครราชสีมา สุดความสามารถที่ช่วยให้ฟื้นคืนชีพได้จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา รูปคดีทางญาติ ยืนยันนายแมน มีเจตนาขับรถเก๋งพุ่งชนและยังทำร้ายร่างกายอีก เกรงเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเบี่ยงเบนจึงร้องขอความเป็นธรรมดังกล่าว

 

 

ที่ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง นายแหลมทอง วัฒนา อดีตนายก ทต.โคกสูง ในฐานะผู้บังคับบัญชานายตู่ ได้เดินทางมาพบ ร.ต.อ สมพร กระฉอดนอก พนักงานสอบสวนเวรเจ้าของคดี เพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดีโดยแพทย์นิติเวชระบุสาเหตุการตายมาจากสมองบาดเจ็บรุนแรงจากการจราจร เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาขับขี่รถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตและได้ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมและรูปคดีต่อเป็นไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ

ด้านนายแมน ให้การว่า นายตู่ได้ใช้มือทุบรถตน อ้างกล้องหน้ารถสามารถบันทึกภาพไว้ชัดเจน ส่วนกล่าวหาว่าตนไล่ตาม ยืนยันไม่ได้ตามแต่ต้องการขับรถตามไปเคลียร์ปัญหาทำไมต้องใช้หินขว้างปาใส่รถทำไม

ขณะกำลังขับรถไล่ นายตู่ได้หลบเข้าข้างทางแล้วหยิบก้อนหินขึ้นมา 3-4 ก้อน ขว้างปาใส่รถอีก เป็นการทำเกินกว่าเหตุจึงเกิดโมโหขับไล่ตามไปในระยะกระชั้นชิด แต่รถจักรยานยนต์เสียหลักทำให้เฉี่ยวชนกัน มิได้มีเจตนาต้องการให้นายแมน เสียชีวิต

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง