รีเซต

โครงการ"เถ้าแก่น้อยสู้ไปด้วยกัน"ส่งมอบอุปกรณ์ช่วยป้องกันไวรัส

โครงการ"เถ้าแก่น้อยสู้ไปด้วยกัน"ส่งมอบอุปกรณ์ช่วยป้องกันไวรัส
มติชน
16 เมษายน 2563 ( 14:38 )
194
โครงการ"เถ้าแก่น้อยสู้ไปด้วยกัน"ส่งมอบอุปกรณ์ช่วยป้องกันไวรัส

นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู้ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิต เปิดเผยว่า ข้อมูลจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด (ศบค.) ระบุว่า ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และการแพร่ระบาดยังมีต่อเนื่อง วันนี้จึงมีแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์กว่า 3 แสนคนที่ต้องทำงานหนักในการดูแลและรักษาผู้ติดเชื้อตลอด 24 ชั่วโมง

 

ทางบริษัทเถ้าแก่น้อย จึงจัดทำโครงการ “เถ้าแก่น้อยสู้ไปด้วยกัน” โดยเชิญศิลปิน ดารา พันธมิตร และ พนักงานบริษัทในเครือ ร่วมกันจัดทำหน้ากากป้องกัน Face shield จำนวน 100,000 ชุด และ หน้ากากผ้าเคลือบ Zinc Silver Nano กันน้ำ 99.99% เกรด Anti-bacteria จำนวน 300,000 ชิ้น มอบให้โรงพยาบาล สถาบัน มูลนิธิ ทั้งหมด 11 แห่งทั่วประเทศ เพื่อร่วมกันช่วยปกป้องแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอยู่ในขณะนี้ และหน้ากากที่นำมามอบให้ ผลิตจากโรงงานผู้ผลิตที่ได้ผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เพื่อเป็นการช่วยเหลือภาคธุรกิจ ให้อยู่รอดไปพร้อมกัน

 

โดยความร่วมมือครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากบรรดาศิลปิน ดารา ที่เข้าร่วมจัดทำ Face Shield อาทิ บี้-กุ๊บกิ๊บ น้องเป่าเปา, ศิลปิน SBFIVE และ Super Boy จากค่ายสตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์, มูลนิธิซิโก้ ร้อยตำรวจโทเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ฯลฯ

 

“พวกเราทุกคนคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลายโดยไว ขอให้ทุกคนช่วยกันสนับสนุน ร่วมรณรงค์ลดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้หมดไปจากประเทศไทย และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านสถานการณ์ครั้งนี้ไปพร้อมกันให้ได้” นายอิทธิพัทธ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง