อุกอาจ! บุกถล่มยิง พ่อเฒ่า อดีตภารโรง กระสุนทะลุกระจก ดับคาบ้าน

อุกอาจ! บุกถล่มยิง พ่อเฒ่า อดีตภารโรง กระสุนทะลุกระจก ดับคาบ้าน
ข่าวสด
31 มีนาคม 2563 ( 00:52 )
85
อุกอาจ! บุกถล่มยิง พ่อเฒ่า อดีตภารโรง กระสุนทะลุกระจก ดับคาบ้าน

คนร้ายบุกถล่มยิง ทะลุประตูกระจก พ่อเฒ่า วัย 76 คาบ้าน

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 30 มี.ค. พ.ต.ท.วิทม พูลช่วย พนักงานสอบสวน สภ.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ทะเลน้อย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.ควนขนุน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 315 หมู่ 3 ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน หลังรับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงทะลุกระจกถูกเจ้าของบ้านเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเหตุ บุกถล่มยิง พ่อเฒ่าดับ

 

ในที่เกิดเหตุพบศพนายเฉลียว จันทร์ดำ อายุ 76 ปี อดีตนักการภารโรง โรงเรียนพนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องโถงกลางบ้าน สภาพศพนุ่งผ้าโสร่งผืนเดียว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาด เข้าบริเวณหน้าอก จำนวน 3 นัด และขาด้านขวา จำนวน 1 นัด ใกล้ศพพบชิ้นส่วนหัวกระสุนปืนเป็นเศษเล็ก ๆ จำนวนหนึ่ง จึงเป็นไว้เป็นหลักฐาน ส่วนที่ประตูกระจกหน้าบ้าน มีร่องรอยกระสุนปืน จำนวน 6 นัด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

บุกถล่มยิง พ่อเฒ่าดับ

 

สอบถาม น.ส.หมวย นามสมมติ หลานสาวผู้เสียชีวิต ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่กัน 3 คน มีตน นายเฉลียว ผู้เสียชีวิต และนางสมร จันทร์ดำ อายุ 74 ปี ซึ่งตนจะเรียกนายเฉลียวด้วยความนับถือว่า พ่อ และเรียกนางสมรว่าแม่ ก่อนเกิดเหตุในช่วงค่ำ ตนกับนายเฉลียวยังนั่งอยู่ที่ห้องโถงกลางบ้าน โดยปิดประตูกระจกหน้าบ้าน และปิดไฟหน้าบ้านด้วย ส่วนนางสมรอยู่อีกห้อง

บุกถล่มยิง พ่อเฒ่าดับ

 

น.ส.หมวย ให้การอีกว่า ตามปกติทุกคืนก่อนเข้านอน ตนจะต้องนวดหลังให้นายเฉลียว วันนี้นวดเสร็จได้ไม่นาน ตนก็ไปนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่อีกมุมห้อง ส่วนนายเฉลียวนั่งอยู่บนแคร่ไม้ จังหวะนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทะลุกระจกมาทางด้านล่าง กระสุนถูกนายเฉลียวที่ขาจนล้มลง หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังติดกันอีก 5 นัด กระสุนถูกนายเฉลียวเสียชีวิต ตนตกใจมาก หลังเสียงปืนสงบ จึงโทรแจ้ง ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พล.ต.ต.กฤษฎา กล่าวว่า จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุและสอบสวนเบื้องต้นจากญาติของผู้เสียชีวิต ยังไม่พบข้อมูลที่จะนำไปสู่ปมขัดแย้ง แต่กำลังตรวจสอบเรื่องที่ผู้ตายเป็นสมาชิกสหกรณ์หมู่บ้านว่า จะเชื่อมไปสู่มูลเหตุหรือไม่อย่างไร เหตุที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญ เพราะผู้เสียชีวิตเป็นผู้สูงอายุ ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ทะเลน้อย เร่งสอบสวนเพื่อคลี่มูลเหตุจูงใจของคนร้าย และติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง