รีเซต

“ชัชชาติ” เตือนคนกรุง! ฝนราชการถล่มช่วงเย็น เผยชื่อ 2 เขต ตกหนักสุด

“ชัชชาติ” เตือนคนกรุง! ฝนราชการถล่มช่วงเย็น เผยชื่อ 2 เขต ตกหนักสุด
TNN ช่อง16
27 กันยายน 2566 ( 16:42 )
116
“ชัชชาติ” เตือนคนกรุง! ฝนราชการถล่มช่วงเย็น เผยชื่อ 2 เขต ตกหนักสุด

วันนี้ (27 ก.ย. 66) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) คาดว่าวันนี้ฝนจะตกช่วงเย็น หรือเป็นฝนราชการ จากพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่า ช่วงวันที่ 27-28 ก.ย. นี้ เขตดอนเมือง และลาดกระบัง จะมีฝนตกหนัก อย่างไรก็ดี ตลอดทั้งสัปดาห์นี้จะมีฝนหนาแน่นประมาณ 70%


"เย็นนี้ขอให้ประชาชนระวังตัวไว้ด้วย ดูพยากรณ์อากาศ ส่วนเย็นนี้ก็คงลงพื้นที่" นายชัชชาติ กล่าว


วานนี้ ชื่อของนายชัชชาติ ได้ติดเทรนด์เอ็กซ์ (X) หรือทวิตเตอร์เดิม #ชัชชาติ เนื่องจากประชาชนในกทม. ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยนายชัชชาติ ระบุว่า หากมีคนตำหนิเรื่องน้ำท่วมก็ยอมรับ เพราะน้ำท่วมจริงๆ แม้กทม. จะรู้ล่วงหน้า และพยายามเตรียมพร้อมแล้วก็ตาม


สำหรับสถานการณ์ฝนตกหนักในกรุงเทพฯ ช่วงเย็นวานนี้ (26 ก.ย.) ช่วงเช้าวันนี้บริเวณถนนสายหลักน้ำแห้งหมดแล้ว อาทิ ซอยอุดมสุขน้ำแห้ง , อุดมสุข 101/1 และสุขุมวิท 62 อย่างไรก็ดี ยังมีน้ำท่วมขังในหมู่บ้าน หรือซอยเล็กๆ บ้าง


"วานนี้ฝนตกเยอะที่แถวพระโขนง บางนา 2 ชั่วโมงกว่า กดดันซอยอุดมสุข และ 101/1 ซึ่งน้ำท่วมหนัก กทม. จึงนำรถไปช่วยส่งคนกลับบ้านกว่า 10 คัน เช้านี้สถานการณ์ปกติแล้ว เมื่อคืนอาจวุ่นวายเล็กน้อย แต่กทม. ก็เอาอยู่ ถึงประมาณเที่ยงคืนกว่าก็ลงหมดแล้ว" นายชัชชาติ กล่าว


ภาพจาก  AFP / กรุงเทพมหานคร 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง