รีเซต

Twitter ปรับปรุงอย่างต่อเนื่องแสดงผลวิดีโอแบบเต็มหน้าจอคล้าย Tiktok

Twitter ปรับปรุงอย่างต่อเนื่องแสดงผลวิดีโอแบบเต็มหน้าจอคล้าย Tiktok
TNN ช่อง16
1 ตุลาคม 2565 ( 02:17 )
43
Twitter ปรับปรุงอย่างต่อเนื่องแสดงผลวิดีโอแบบเต็มหน้าจอคล้าย Tiktok

คลิปวิดีโอสั้นกลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่แพลตฟอร์มต่าง ๆ เริ่มปรับตัวเข้าหาเพื่อรองรับผู้ใช้งานที่นิยมคลิปวิดีโอรูปแบบดังกล่าว Twitter เป็นอีกหนึ่งโซเชียลเน็ตเวิร์กที่กำลังปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้มีการปรับรูปแบบการแสดงผลวิดีโอใหม่แบบเต็มหน้าจอคล้ายการแสดงวิดีโอบน Tiktok โซเชียลเน็ตเวิร์กแบบวิดีโอสั้นยอดนิยมอยู่ในตอนนี้


รูปแบบวิดีโอแบบเต็มหน้าจอสมาร์ตโฟนของ Twitter ทำให้ผู้ใช้งานหลายคนนึกถึง Instagram ที่เพิ่งปรับปรุงรูปแบบการแสดงผลวิดีโอไปเมื่อไม่นานมานี้ เมื่อเป็นการแข่งขันระหว่างโซเชียลเน็ตเวิร์กการอยู่เฉย ๆ อาจหมายถึงรอเวลาที่จะแพ้และหายไป การเติบโตของผู้ใช้งาน Tiktok ส่งผลกระทบอย่างชัดเจนต่อโซเชียลเน็ตเวิร์กรายอื่น ๆ รวมไปถึง Youtube และ Facebook การปรับปรุงรูปแบบการให้บริการของ Twitter ในครั้งนี้ไม่ใช่แค่เพียงส่วนที่เกี่ยวข้องกับวิดีโอ แต่รวมไปถึงความสามารถในการค้นหาคลิปวิดีที่ง่ายมากขึ้น รวมไปถึงการคัดเลือกวิดีโอที่เหมาะสมและน่าจะเป็นคลิปที่ผู้ใช้งานชื่นชอบ โดยการประมวลผลจากประวัติและพฤติกรรมการรับชมวิดีโอของผู้ใช้งานคนนั้น ๆ ภายใต้เงื่อนไขที่ถูกต้องในการเก็บข้อมูล


ในระยะเริ่มต้นการปรับปรุงการแสดงผลวิดีโอบน Twitter จะมีขึ้นสำหรับผู้ใช้งานบนระบบปฏิบัติการ iOS ก่อนขยายไปยังระบบปฏิบัติการ Android ในลำดับต่อไป  ที่มาของข้อมูล engadget.com

ที่มาของรูปภาพ blog.twitter.com
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง