รีเซต

'สิบเอก' ลั่นไก ปลิดชีพตัวเอง กลางงานฉลองวิวาห์เพื่อนสาว ตร.อยู่ระหว่างสอบสวนมูลเหตุ

'สิบเอก' ลั่นไก ปลิดชีพตัวเอง กลางงานฉลองวิวาห์เพื่อนสาว ตร.อยู่ระหว่างสอบสวนมูลเหตุ
มติชน
10 ตุลาคม 2565 ( 10:34 )
31
'สิบเอก' ลั่นไก ปลิดชีพตัวเอง กลางงานฉลองวิวาห์เพื่อนสาว ตร.อยู่ระหว่างสอบสวนมูลเหตุ

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.สราวุธ ชัยชนะกสิกรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในอาคารอเนกประสงค์องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ชุมพร ในพื้นที่หมู่ 4 ต.สวี อ.สวี จ.ชุมพร หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา ท้วมศรี ผกก.สภ.สวี พ.ต.ท.ถิรเดช แข็งแรง รอง ผกก.สส.สภ.สวี ร.ต.อ.สมคิด จันนินวงค์ รอง สว.สส. สภ.สวี และหน่วยอาสากู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เขตสวี เร่งตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณในพื้นที่ของ อบต.สวี ใกล้กับที่ว่าการอำเภอสวี มีงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสของบ่าวสาวคู่หนึ่ง แขกร่วมงานทยอยเดินทางกลับกันเกือบหมด บริเวณริมทางเดินข้างตัวอาคารพบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายจมกองเลือด หน่วยอาสากู้ภัยได้นำผ้าขาวปิดคลุมร่างไว้ พร้อมกั้นบริเวณกันไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้ร่างผู้เสียชีวิต ขณะเดียวกันเพื่อนสนิทและญาติต่างร่ำให้อย่างเศร้าโศกเสียใจ

จากการสอบถาม ส.อ.เจนณรงค์ แท่นแก้ว อายุ 28 ปี รับราชการทหาร สังกัดกองทหารพลาธิการกองพลทหารราบที่ 5 ค่ายเทพสตรี อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้เสียชีวิตคือ ส.อ.เฉลิมชัย อายุ 27 ปี รับราชการทหารสังกัด ร.25 พัน 2 จ.ระนอง ปัจจุบันไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการสามจังหวัดชายแดนใต้ ทั้งสองรับราชการทหารแต่ทำงานต่างพื้นที่ ได้ชักชวน ส.อ.เฉลิมชัย (ผู้เสียชีวิต) ลาราชการเพื่อมาร่วมงานเลี้ยงมงคลสมรสของเพื่อนสาวสมัยเรียนมัธยมรุ่นเดียวกัน

ส.อ.เจนณรงค์กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุขณะนั่งรับประทานอาหารและฟังเพลงบรรเลงนักร้องบนเวทีกับเพื่อนและคนรู้จักในโต๊ะเดียวกันใกล้ริมทางเดินข้างเสาอาคาร โดยที่ตนและเพื่อนนั่งใกล้กัน แต่สังเกตเห็นว่าเพื่อนนั่งก้มหน้าดูโทรศัพท์ขณะเสียบสายชาร์จแบตกับต้นเสาตัวอาคาร ไม่นานก็บอกว่าจะไปเข้าห้องน้ำ สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นจู่ๆ เมื่อได้ยินเสียงปืนดังขึ้น เห็นเพื่อนล้มลงจมกองเลือดสิ้นใจตายทันที ตนอยู่ในอาการตกใจ พร้อมกับเก็บปืนพกสั้นของเพื่อนที่ตกอยู่ขึ้นมาเช็กก่อนวางลงที่เดิม

ส.อ.เจนณรงค์กล่าวต่อว่า ตนกับเพื่อนมีความสนิทสนมกันมาก นับว่าเป็นเพื่อนรักตั้งแต่สมัยเรียนมีอะไรช่วยเหลือแบ่งปันกันตลอด ผู้ตายไม่เคยมีปัญหา หรือความเครียดอะไรเลย ใช้ชีวิตปกติ หรืออาจจะมีปัญหาบางอย่างติดอยู่ลึกๆ ภายในใจ แต่ตนไม่รู้ก็อาจเป็นได้

ด้าน นางศิริพร อายุ 64 ปี แม่ผู้เสียชีวิต บอกเพียงสั้นๆ ว่าลูกชายลากลับมาถึงบ้านเมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่ส่วนใหญ่จะอยู่กับเพื่อน และไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง

ต่อมา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจชุมพรเข้ามาตรวจสอบพบรูกระสุนเจาะเข้าจากขมับขวาทะลุขมับซ้าย พบปืนพกสั้นสีดำขนาด 9 มม. และซองปืนหนังสีดำตกอยู่ข้างลำตัว ห่างไปประมาณ 2 เมตร บนต้นหญ้ามีปลอกกระสุนตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์โรงพยาบาลสวีชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

พ.ต.อ.ปัญญา ท้วมศรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.สวี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุและได้ข้อมูลจากพิสูนจ์หลักฐานเบื้องต้นชี้ว่าเป็นเหตุจบชีวิตตนเอง ส่วนมูลเหตุนั้นอยู่ในระหว่างสอบสวน

ขอบคุณ ข่าวสด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง