รีเซต

หนุ่มไปรษณีย์หัวร้อน! คว้ามีดขู่รถกระบะถึงในปั๊ม ฐานขับรถปาดหน้า

หนุ่มไปรษณีย์หัวร้อน! คว้ามีดขู่รถกระบะถึงในปั๊ม ฐานขับรถปาดหน้า
มติชน
6 มกราคม 2564 ( 11:55 )
163
หนุ่มไปรษณีย์หัวร้อน! คว้ามีดขู่รถกระบะถึงในปั๊ม ฐานขับรถปาดหน้า

วันที่ 6 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชาติ กระมลวงษ์ อายุ 53 ปี ชาว อ.วารินทร์ชำราบ จ.อุบลราชธานี นำคลิปภาพชายอายุประมาณ 50-55 ปี คนขับรถขนส่งของไปรษณีย์ มาร้องเรียนกับสื่อที่บุรีรัมย์ และอยากจะฝากไปถึงคนในภาพ ไม่ให้ทำแบบนี้อีก

 

สำหรับคลิปดังกล่าว เผยให้เห็นการโต้เถียงกันประมาณ 1 นาที และมีจังหวะที่คนขับรถไปรษณีย์หลักลักให้คนถ่ายคลิปเข้าไปในรถ ก่อนคนถ่ายคลิปจะขอโทษหลายครั้ง และหนุ่มไปรษณีย์คนดังกล่าวได้เดินกลับไปยังที่รถ ทำให้เห็นว่าที่มือนั้นมีอาวุธมีดปลายแหมอยู่ ซึ่งเหตุเกิดบริเวณภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ใน อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์

 

นายสมชาติ กล่าวว่า ตนมีอาชีพค้าขายถังน้ำเก่า และวัสดุก่อสร้าง เมื่อ 4 วันก่อน ได้ขับรถกระบะเดินทางออกจากจังหวัดอุบลฯตั้งแต่เวลา 05.00 น.เพื่อจะไปกรุงเทพฯเมื่อขับรถมาถึง อ.หนองกี่ เวลาประมาณ 09.00 น.

 

ต่อมา ตนเกิดปวดท้องเข้าห้องน้ำ จึงเลี้ยวเข้าปั๊มน้ำมันบางจาก เมื่อออกจากห้องน้ำมา เห็นรถไปรษณีย์จอดปิดท้ายรถของตน เห็นคนขับรถชี้หน้าด่าอยู่บนรถ แปลกใจว่าเราไปทำอะไรผิด จึงเรียกให้มาคุยด้านล่าง

 

จากนั้นชายคนดังกล่าว ได้ลงมาแล้วดุด่าด้วยคำหยาบสารพัด ว่า ขับรถตัดหน้า พร้อมรุดเข้าหาคล้ายจะทำร้าย จึงโต้เถียงไปบ้าง เพราะส่วนหนึ่งไม่พอใจเพราะถูกด่า ทำให้ชายคนนั้นเข้ามาผลัก กระทั่งเหลือบเห็นมีดปลายแหลมที่คนขับรถไปรษณีย์ถืออยู่ จึงได้แต่ขอโทษ

 

นายสมชาติ กล่าวด้วยว่า ตอนนั้นไม่รู้ว่าได้ไปขับรถปาดหน้าเขาหรือไม่ แต่เท่าที่รู้ได้ส่องกระจกหลังก่อนเลี้ยวไม่เห็นมีรถ จึงเลี้ยวเข้าไป แต่ถ้าหากว่าไปขัดปาดหน้าเขาจริง ไม่ควรจะมาใช้อาวุธมาพูดคุย เพราะอันตราย หากฝ่ายตนมีอาวุธเช่นเดียวกัน

 

“อยากจะขอเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ลดความใจร้อนลง รถบนถนนวิ่งเป็นจำนวนมาก มีบ้างคนที่ขับพลาดไปกินเลน หรือปาดหน้าโดยไม่ตั้งใจ ควรจะให้อภัยกัน เหตุการณ์ครั้งนี้ตนมีหลักฐาน สามารถแจ้งความเอาผิดได้ แต่ไม่อยากทำ เพราะเห็นใจเขา แต่อยากให้ธรรมชาติลงโทษมากกว่า”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง