รีเซต

พปชร.อึกอัก! ส่งพี่ชายปารีณา ลงซ่อมส.ส.ราชบุรี ชัยวุฒิปัดเชียร์ อัศวิน-สกลธี

พปชร.อึกอัก! ส่งพี่ชายปารีณา ลงซ่อมส.ส.ราชบุรี ชัยวุฒิปัดเชียร์ อัศวิน-สกลธี
ข่าวสด
19 เมษายน 2565 ( 10:28 )
67
พปชร.อึกอัก! ส่งพี่ชายปารีณา ลงซ่อมส.ส.ราชบุรี ชัยวุฒิปัดเชียร์ อัศวิน-สกลธี

ชัยวุฒิ ปัดพลังประชารัฐเชียร์ อัศวิน-สกลธี ชี้ใครหนุนใคร เป็นเรื่องปกติ เผยกรรมการบริหารพรรคยังไม่เคาะส่งเลือกตั้งซ่อมราชบุรีแทนปารีณา

 

เมื่อเวลา 09.10 น.วันที่ 19 เม.ย.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมครม.ถึงกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐ จะสนับสนุนพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รวมถึงนายสกลธี ภัททิยกุล ในการสมัครผู้ว่าฯกทม.ว่า พรรคยังไม่มีมติในเรื่องนี้ หรือจะสนับสนุนใคร ส่วนเรื่องผู้สมัครส.ก.ที่พรรคส่งทุกเขต ต้องให้อิสระทำงานการเมือง ส่วนใครจะสนิทกับใคร หรือมีความคิดทางการเมืองที่อยากสนับสนุนใคร ก็เป็นเรื่องผู้สมัคร ส.ก. ไม่เกี่ยวกับพรรค

 

ส่วนที่มีชื่อนายสกลธี นั้นอาจเพราะเคยอยู่กับพรรค ก็สนิทกับสมาชิกพรรคหลายคน แต่มองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่มติพรรค การที่พรรคจะสนับสนุนใคร ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะต้องทำงานร่วมกัน

 

เมื่อถามถึงความพร้อมส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 3 ราชบุรี นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตอบไม่ได้ ต้องรอประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) และจะแถลงข่าวอีกครั้ง

 

เมื่อถามว่าคนที่จะส่งสมัครแทน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี จะต้องปกป้องเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า คงไม่ถึงขนาดนั้น การทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรเป็นเรื่องของพรรค และส.ส.อยู่แล้ว ไม่ต้องไปกำหนดว่าคนที่สมัครคนใหม่จะต้องเป็นอย่างไร จะเลือกคนที่ประชาชนคุ้นเคยและมีบทบาทในพื้นที่ประชาชนรักและศรัทธา ทำงานในพื้นที่ได้ง่ายจะดูสิ่งนี้เป็นหลัก ส่วนที่มีข่าวว่าจะส่งพี่ชายของน.ส.ปารีณานั้น ยังไม่ทราบต้องดูรายละเอียดครั้งและเรื่องนี้ยังไม่ได้นำเข้าหารือในกก.บห.

 

เมื่อถามย้ำว่าพรรคจะต้องรักษาพื้นที่ราชบุรีให้ได้ใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ขอดูอีกที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง