รีเซต

เกาะพะงัน จัดรำลึกฟูลมูนในรอบ 2 ปี ทดลองรูปแบบงานก่อนเปิดประเทศรับ นทท.

เกาะพะงัน จัดรำลึกฟูลมูนในรอบ 2 ปี ทดลองรูปแบบงานก่อนเปิดประเทศรับ นทท.
มติชน
23 ตุลาคม 2564 ( 15:22 )
45
เกาะพะงัน จัดรำลึกฟูลมูนในรอบ 2 ปี ทดลองรูปแบบงานก่อนเปิดประเทศรับ นทท.

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการท่องเที่ยวหาดริ้น ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ได้จัดกิจกรรม “ กินห่อ ก่อเกิด ฟูลมูน ” หรืองานรำลึกฟูลมูน ที่บริเวณชายหาดริ้น สถานที่เคยจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ หรือปาร์ตี้คืนพระจันทร์เต็มดวงที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยมีชาวต่างชาติที่พำนักอยู่บนเกาะพะงัน และชาวเกาะพะงัน กลุ่มเล็กๆมาร่วมกิจกรรมในวงจำกัดและเลิกในเวลา 23.00 น.ตามข้อกำหนด ศบค.อ.เกาะพะงัน เพื่อทดลองรูปแบบงานก่อนมีการเปิดประเทศ ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2564

 

 

นายทวิช สมหวัง ที่ปรึกษาชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น และที่ปรึกษาสมาคมสมาคมโรงแรมและการท่องเที่ยวเกาะพะงัน เปิดเผยว่า หลังรัฐบาลกำหนดให้เกาะพะงัน ให้เป็น 1 ในพื้นที่นำร่องเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก เนื่องจากเกาะพะงันได้ฉีดวัคซีนแล้วกว่า 97 เปอร์เซ็นต์ ทางผู้ประกอบการหาดริ้น จึงได้ทดลองจัดงานรำลึกฟูลมูนในรูปแบบนิวนอร์มอล หรืองานฟูลมูนย้อนยุค เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับหาดริ้น ภายหลังได้ปิดกิจการจากการแพร่ระบาดโควิด-19 มาร่วม 2 ปีถือเป็นจุดเริ่มต้นให้ผู้ประกอบการได้กลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้ง โดยมีชาวต่างชาติที่อยู่บนเกาะได้ไลฟ์ถ่ายทอดสดไปต่างประเทศได้เห็นว่า งานฟูลมูนจะยังมีอยู่แต่ไม่เหมือนเดิม

 

 

นายทวิช กล่าวว่า จะรอดูมาตรการเปิดประเทศของรัฐบาล จะผ่อนคลายให้ดำเนินกิจกรรมอะไรได้บ้าง ซึ่งงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่ไม่เหมือนเดิมอาจจะใช้รูปแบบใหม่เป็น “ นิวฟูลมูนนอร์มอล ” มีมาตรการที่ดีให้ความสำคัญความปลอดภัยและด้านสาธารณ สุขมีการเว้นระยะห่าง และมีข้อกำหนดผู้ร่วมกิจกรรมต้องผ่านการฉีดวัคซีนครบโดส หรือผ่านการตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบ อย่างไรก็ตามผู้ประกอบการท่องเที่ยวต้องการกลับมาเปิดบริการเพื่อนำรายได้เข้าประเทศ โดยขอให้ทางภาครัฐได้สนับสนุนแหล่งเงินทุน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง