SFLEX เปิดแผนบันได3ขั้น มุ่งสู่ ASEAN


#SFLEX #ทันหุ้น -บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SFLEX วางแผนการดำเนินธุรกิจในระยะยาวเพื่อสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน
SFLEX ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภรรฑ์พลาสติกชนิดอ่อน (Flexible Packaging) สำหรับสินค้าอุปโภค บริโภค ตามคำสั่งซื้อของลูกค้า โดยแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ บรรจุภัณฑ์ประเภทม้วน และ บรรจุภรรฑ์ประเภทซอง มุ่งมั่นเดินหน้าเข้าทำตลาด ASEAN ด้วยกลยุทธ์บันได 3 ขั้น
ดร.สมโภชน์ วัลยะเสวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) (SFLEX) เปิดเผยว่า บริษัทฯ วางแผนการดำเนินธุรกิจในระยะยาวเพื่อสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน ด้วยกลยุทธ์บันได 3 ขั้น เริ่มด้วยบันไดขั้นที่ 1 คือการ Joint Venture กับกลุ่มผู้ผลิตอาหารทะเลรายใหญ่ที่มีการวางจำหน่ายสินค้าไปทั่วโลก ซึ่งภายหลังการ Synergy ทำให้ SFLEX สามารถรับรู้ Megatrend ของการใช้บรรจุภัณฑ์อาหารจากลูกค้าของหุ้นส่วนทั่วโลก และมองเห็นโอกาสการเติบโตในตลาดบรรจุภัณฑ์อาหารได้อีกมาก
บันไดขั้นที่ 2 คือ การจับมือกับบริษัทบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่ ซึ่งก่อให้เกิดการ Synergy ในหลายมิติ ทั้งเป็นการเพิ่มความหลากหลายของสินค้าบรรจุภัณฑ์ให้มากขึ้น รวมถึงใช้ความได้เปรียบเชิงพื้นที่ในการจัดหาแหล่งวัตถุดิบต้นทุนต่ำ
และ บันไดขั้นที่ 3 คือ การหา Partner ที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรมต้นน้ำ เพื่อสร้างนวัตกรรมในการผลิตและวัตถุดิบที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว
ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานปี 2566 บริษัทฯ มั่นใจว่าจะสามารถเดินทางสู่เป้าหมายที่วางไว้ โดยคาดการณ์รายได้อยู่ที่ประมาณ 1,800 - 1,850 ล้านบาท เติบโตต่อเนื่องจากปีก่อน ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์พร้อมตั้งเป้าหมายในปี 2570จะมีรายได้พุ่งแตะระดับ 6,000 ล้านบาท