รีเซต

ปัตตานีพบผู้ป่วย "โควิด-19" เพิ่มอีก 7 ราย

ปัตตานีพบผู้ป่วย "โควิด-19" เพิ่มอีก 7 ราย
TNN ช่อง16
11 เมษายน 2563 ( 15:48 )
82
ปัตตานีพบผู้ป่วย "โควิด-19" เพิ่มอีก 7 ราย

วันนี้( 11 เม.ย.63)  ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ปัตตานี รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 7 ราย จากเดิม 67 ราย ล่าสุดวันนี้มียอดสะสมผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นเป็น 74 ราย ทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี สั่งปิด 3 ตำบลในพื้นที่อ.ทุ่งยางแดงทันที เพื่อกักกันพื้นที่ห้ามไม่ให้บุคคลใดเข้าหรือออก ทั้งนี้ก็เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการเอ็กซ์เรย์พื้นที่และบุคคลทั้ง 3 ตำบลว่า ใครสัมผัสหรือติดเชื้อหรือไม่

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า วันนี้รายงานผล Lab ที่ค้างอยู่ 58 รายนั้น โดย 47 รายมาจาก อ.ทุ่งยางแดง ส่วนอีก 11 รายมาจากพื้นที่อื่น ซึ่งผลตรวจไม่พบเชื้อ 51 ราย และผลตรวจพบเชื้อ 7 ราย ซึ่งทั้ง 7 รายที่พบเชื้อนี้เป็นชาวบ้านในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง และเป็นผู้ที่สัมผัสกับนายมามุ ซึ่งเป็นผู้ที่ติดเชื้อพร้อมกับภรรยาที่ติดเชื้อมาจากไปร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่ จ.ยะลา เมื่อวันที่ 22-24 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ทั้งสองคนจะเดินทางกลับบ้าน กระทั่งวันที่ 4 เม.ย. นายมามุป่วยและไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล จนวันที่ 6 เมย.แพทย์ตรวจพบว่านายมามุติดเชื้อ วันที่ 7 เมย.แพทย์จึงได้ทำการตรวจภรรยาและพบว่าภรรยาติดเชื้อด้วย ก่อนที่จะทำการกักตังลูกของนายมามุ ทั้ง 5 คนเพื่อตรวจเชื้อ กระทั่งวันที่ 9 เมย. พบว่าลูกทั้ง 5 คนก็ติดเชื้อเช่นเดียวกัน

สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด 7 คนล่าสุดนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ระบุว่า เป็นกลุ่มที่สัมผัสใกล้ชิดกับนายมามุและภรรยา และเมื่อสัมผัสแล้วก็ได้ไปสัมผัสกับบุคคลอื่นต่อเนื่อง ซึ่งเป็นคนใน อ.ทุ่งยางแดง 6 คน และเป็นลูกชายนายมามุที่อยู่ อ.มายอ 1 คน ขณะนี้ตนได้สั่งการไปยังนายอำเภอทุ่งยางแดงให้ปิด 3 ตำบลของ อ.ทุ่งยางแดง คือ อ.ปากู อ.พิเทน และ อ.น้ำดำ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการเอ็กซ์เรย์พื้นที่และบุคคลว่าใครเคยสัมผัสและใกล้ชิดนายมามุและบุคคลอีกทั้ง 7 คน รวมไปถึงเร่งดำเนินการฆ่าเชื้อในตำบลอย่างเร่งด่วนที่สุด เนื่องจาก อ.ทุ่งยางแดง มี 4 ตำบล อีก 1 ตำบล คือ ต.ตะโละแมะนา ขณะนี้ได้ให้ผู้นำท้องถิ่นวางมาตรการเข้มป้องกันอย่างเต็มที่ 

ส่วนกลุ่มดาวะห์ล่าสุดที่ไปร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่มัรกัสยะลาผลออกมา 11 ราย ไม่พบเชื้อ และรอรายงานผลที่ค้างในวันนี้อีกจำนวนหนึ่ง สรุปปัตตานีล่าสุดมีผู้ติดเชื้อโควิดสะสมขณะนี้ 74 ราย

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง