รีเซต

เกษตรกรอุทัยธานียิ้มออก เงินเยียวยาเข้าบัญชีแล้ว เร่งถอนเงินเตรียมลงทุนทำนาทันที

เกษตรกรอุทัยธานียิ้มออก เงินเยียวยาเข้าบัญชีแล้ว เร่งถอนเงินเตรียมลงทุนทำนาทันที
มติชน
26 พฤษภาคม 2563 ( 12:53 )
179
เกษตรกรอุทัยธานียิ้มออก เงินเยียวยาเข้าบัญชีแล้ว เร่งถอนเงินเตรียมลงทุนทำนาทันที

 

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการรับเงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท ของเกษตรกรในเขตพื้นที่อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี โดยเช้าวันนี้ ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.สาขาหนองฉาง มีเกษตรกรในเขตพื้นที่ทยอยนำสมุดบัญชีเงินฝากของตนเองมาปรับที่ตู้ธนาคาร เพื่อดูยอดเงินล่าสุด โดยพบว่าในรอบนี้มีเกษตรกรส่วนใหญ่ได้รับเงินเยียวยาแล้วจำนวนมาก

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังตรวจสอบยอดเงินแล้ว เกษตรกรส่วนใหญ่เข้าไปขอถอนเงินกับเจ้าหน้าที่ภายในธนาคารทันที โดยทางธนาคารได้อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน พร้อมทั้งเพื่อลดการอัด โดยหากเกษตรกรรายใดที่จะทำการขอถอนเงินในบัญชี ให้เข้าไปทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำจุดถอนเงินฝาก จากนั้นให้นั่งรอเจ้าหน้าที่เพื่อทำการเรียกชื่อรับเงิน และให้ทำการตรวจสอบยอดเงินทันที หลังจากที่ได้รับ เพื่อป้องกันปัญหายอดเงินไม่ครบ รวมไปถึงการทุจริตต่างๆ พร้อมทั้งทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดขึ้นมาใหม่ในจุดดังกล่าว เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนอีกด้วย

 

ทั้งนี้ เกษตรกรส่วนใหญ่กล่าวว่า จะนำเงินที่ได้รับในครั้งนี้ไปลงทุนในการทำนา เพื่อเป็นการต่อยอดอาชีพ โดยไม่ต้องกู้หนี้ยืมสิน หรือซื้อข้าวปลูก ตลอดจนอุปกรณ์ทางการเกษตรอื่นๆ ในราคาเงินเชื่อ เพื่อลดการเสียดอกเบี้ยได้เป็นอย่างดี

 

 

ด้านกลุ่มเกษตรกรที่ยังไม่มียอดเงินเข้าบัญชี หรือกลุ่มที่เป็นเกษตรกรที่ทำการแจ้งการปรับปรุงทะเบียนเกษตรกรช้า ตลอดจนประชาชนกลุ่มอาชีพอิสระที่เข้ามาแจ้งร้องทุกข์เรื่องเงินเยียวยา ธนาคารได้มีการจัดแยกมุมรับเรื่องไว้อีกฝั่ง เพื่อให้ง่ายและสะดวกกับประชาชนที่เข้ามาใช้บริการ ทั้งยังเพื่อเป็นการลดความแออัดและลดความเสี่ยง รวมทั้งยังคงมีการคุมเข้มในเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยขอความร่วมมือให้ประชาชนทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ พร้อมทั้งทำการเว้นระยะห่าง เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของการป้องกันโรคอีกด้วย

 

จ.อ.จรินทร์ จันทร์ปราง ผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขา หนองฉาง กล่าวว่า ในพื้นที่อำเภอหนองฉางขณะนี้มีเกษตรกรที่ได้รับเงินเยียวยาแล้วอย่างต่อเนื่อง โดยวันพรุ่งนี้ (27 พฤษภาคม) มีเกษตรกรที่ได้รับเงินเยียวยา จำนวน 1,701 ราย และวันที่ 28 พฤษภาคม มีเกษตรกรได้รับเงินเยียวยา จำนวน 120 ราย รวม 1,821 รายเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 9,105,000 บาท โดยในส่วนของยอดรวมการรับเงินเยียวยา ตั้งแต่วันที่ 25 ถึง 28 พฤษภาคม 2563 มีเกษตรกรที่ได้รับเงินแล้วทั้งสิ้น 4,986 ราย จำนวนเงินทั้งสิ้น 24,930,000 บาท

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง