ขึ้นทดสอบ1,370 จุด รับข่าวดีวัคซีนโควิด

ขึ้นทดสอบ1,370 จุด รับข่าวดีวัคซีนโควิด
TNN ช่อง16
21 กรกฎาคม 2563 ( 08:47 )
18
ขึ้นทดสอบ1,370 จุด รับข่าวดีวัคซีนโควิด

นักวิเคราะห์ บล.กรุงศรี ประเมินทิศทางตลาดหุ้นไทยวันนี้(21ก.ค.) โดยมีมุมมองเป็นบวก คาดดัชนีจะปรับตัวขึ้นไปทดสอบ 1,370 จุด ก่อนจะสลับอ่อนตัว ตามปัจจัยบวกความคืบหน้าวัคซีนป้องกัน Covid-19 หลังวัคซีน ChAdOx1 nCoV-19 ที่พัฒนาร่วมกันระหว่างบริษัท AstraZeneca และมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด สามารถสร้างภูมิต้านทานเชื้อไวรัสโควิด-19 ในการทดลองในมนุษย์ ประกอบกับแรงหนุนราคาน้ำมันดิบที่ดีดตัวขึ้น ซึ่งเป็นบวกต่อกลุ่มพลังงานและปิโตรฯ 

อย่างไรก็ตาม คาดว่าดัชนีจะสลับอ่อนตัวลงจากแรงกดดันของกลุ่มธนาคารหลังประกาศกำไรไตรมาส 2/2563 หดตัวลงและตั้งสำรอง NPL พุ่งขึ้นมาก นอกจากนี้ ความกังวลยอดผู้ติดเชื้อ Covid-19 ที่พุ่งขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในสหรัฐจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่กดดันทิศทางดัชนี

ปัจจัยที่ยังต้องติดตาม คือการประกาศงบไตรมาส 2/2563 ของกลุ่มธนาคารและไฟแนนท์ที่คาดว่าจะลดลง

กลยุทธ์การลงทุน ก็ยังคงแนะนำให้เลือกซื้อเป็นรายตัว กลุ่มอาหาร ( TU CPF GFPT TFG ASIAN ) และ กลุ่มอิเล็ค ( KCE DELTA HANA SVI ) ได้อานิสงส์เงินบาทอ่อนค่าลง

กลุ่มที่คาดว่างบ 2Q20 จะเติบโตขึ้น  ( TOP PTTGC SPRC SCC BGRIM CKP CPF TU TASCO STA STGT SPALI AP PRM PTL AJ STARK CBG TQM ) กลุ่มพลังงาน (PTT PTTEP TOP PTTGC IRPC SPRC IVL ) อานิสงส์ราคาน้ำมันดิบฟื้นตัวขึ้น

สำหรับหุ้นแนะนำวันนี้ SPRC (เป้า 8.0 บาท) ราคาหุ้นลดลงสะท้อนข่าวซาอุฯ เพิ่มราคาขาย OSP ไปแล้วด้านงบ 2Q20 คาดพลิกมีกำไร 3.5 พันล้านบาท เทียบกับขาดทุนสุทธิ 8.3 พันล้านบาทใน 1Q10 จากกำไรจากสต๊อกน้ำมันดิบ 4.2 พันล้านบาท, ค่าการกลั่น (GRM) ดีขึ้นจาก 1.3$/bbl ใน 1Q20 เป็น 4$/bbl

อีกตัว คือ CPF (เป้า 36.25) Let profit run ทิศทางผลกำไรใน 2Q20 ยังโดดเด่นต่อเนื่องจาก ราคาหมู ไก่ ในประเทศยังเพิ่มขึ้น ขณะที่ราคาหมูในเวียดนามยังทรงตัวอยู่ในระดับสูง (8 หมื่น -1 แสนดงต่อ ก.ก.) นอกจากนี้ CPF ยังได้ประโยชน์จากต้นทุนกากถั่วเหลืองที่ลดลงสงผลให้มาร์จิ้นของบริษัทยิ่งเพิ่มขึ้น

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง