รีเซต

รวบแล้ว ตาข่มขืนหลานม.1 จนท้อง ทนทุกข์นาน 7 ปี จับได้ยังให้การปฏิเสธ

รวบแล้ว ตาข่มขืนหลานม.1 จนท้อง ทนทุกข์นาน 7 ปี จับได้ยังให้การปฏิเสธ
มติชน
1 ตุลาคม 2563 ( 11:24 )
153
รวบแล้ว ตาข่มขืนหลานม.1 จนท้อง ทนทุกข์นาน 7 ปี จับได้ยังให้การปฏิเสธ

รวบแล้ว ตาข่มขืนหลานม.1 จนท้อง ทนทุกข์นาน 7 ปี จับได้ยังให้การปฏิเสธ

 

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.,พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย สว.กก.5 บก.ป.นำกำลังจับกุมนายสมบัติ บุญจันทร์ อายุ 49 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ตที่ จ.258/2560 ลงวันที่ 15 พ.ค. 2560 ข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี ซึ่งเป็นผู้สืบสันดาน ผู้อยู่ในความดูแลปกครองของตน ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” ได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.5 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังจาก ด.ญ.เอ อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ภูเก็ต เข้าร้องทุกข์กับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต ว่าถูกนายสมบัติ ซึ่งมีศักดิ์เป็นตาเลี้ยงหรือสามีใหม่ของยายข่มขืนจนตั้งครรภ์ เดิมที ด.ญ.เอ ผู้เสียหาย พักอาศัยอยู่กับยาย 2 คน ต่อมายายได้มีสามีใหม่คือนายสมบัติ แล้วย้ายไปพักอาศัยอยู่ร่วมกันที่แคมป์คนงานก่อสร้างแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ช่วงแรกนายสมบัติ จะเป็นผู้หารายได้เลี้ยงครอบครัว เป็นผู้ปกครองรวมถึงชอบซื้อขนมของเล่น และโทรศัพท์ มาให้กับผู้เสียหาย จนรู้สึกไว้เนื้อเชื่อใจและเคารพรักเหมือนตาแท้ๆ

 

ต่อมาพอผู้เสียหายอายุได้ประมาณ 7 ขวบ เรียนอยู่ชั้นป.1 ยายเกิดป่วยมีโรคประจำตัว จึงต้องแยกห้องออกไปนอนคนเดียว แต่ผู้เสียหายยังคงต้องอยู่นอนห้องเดียวกับนายสมบัติ กันเพียงลำพัง นายสมบัติจึงอาศัยช่วงเวลาดังกล่าวกระทำอนาจารเรื่อยมา พร้อมกับสั่งห้ามนำเรื่องไปบอกใคร จนตั้งครรภ์ขึ้นมา มูลนิธิปวีณา และเจ้าหน้าที่ พม.ตรวจสอบเรื่องราวจนเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ด.ญ.เอ ถูกกระทำจริง จึงพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ที่ สภ.เมืองภูเก็ต จนมีการออกหมายจับ แต่นายสมบัติ ไหวตัวทันชิงหลบหนีออกนอกพื้นที่ได้ก่อน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสจนทราบว่านายสมบัติ หนีมาประกอบอาชีพทำสวนอยู่ที่ไร่ใน จ.ภูเก็ต จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

 

จากการสอบสวน นายสมบัติ ให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง