รีเซต

หนุ่มติดยาบ้า เมา 'คุ้มคลั่ง' ตำรวจเข้าระงับเหตุ ถูกฟันสาหัส ยิงสวนดับ

หนุ่มติดยาบ้า เมา 'คุ้มคลั่ง' ตำรวจเข้าระงับเหตุ ถูกฟันสาหัส ยิงสวนดับ
มติชน
25 กรกฎาคม 2563 ( 22:41 )
177
หนุ่มติดยาบ้า เมา 'คุ้มคลั่ง' ตำรวจเข้าระงับเหตุ ถูกฟันสาหัส ยิงสวนดับ

หนุ่มติดยาบ้าเมาคุ้มคลั่ง ตำรวจเข้าระงับเหตุถูกฟันสาหัส ยิงสวนดับ ญาติเผย มีพฤติกรรม ติดยา ติดเหล้า เมาอาละวาด ต้นเหตุขอเงินไม่ได้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 กรกฎาคม พ.ต.ท.อิทธิศักดิ์ ชมศรีหาราช สารวัตร (สอบสวน) สภ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งถูกยิงเสียชีวิต และมีตำรวจที่เข้าระงับเหตุถูกทำร้ายร่างกายจากอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 274 บ.ค้อ หมู่ 1 ต.บ้านค้อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.กวีศักดิ์ สุขบาง ผกก.สภ.โพนสวรรค์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ร่มชัย ร่มธรรมชัย รอง ผกก.สส. ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอโพนสวรรค์ ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานเกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบชันสูตร และประสานเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ โดยในที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต นอนจมกองเลือดในสภาพถูกอาวุธปืน ยิง ที่ฝ่าเท้า 1 นัด หน้าแข็ง 1 นัดและลำตัว 1 นัด รวม 3 นัด ทราบชื่อภายหลังคือ นายลำเพย จำปา อายุ 48 ปี

นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนฟ้าเวฟ 100 สีดำคาดแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของผู้ตายล้มคว่ำอยู่ ตรวจสอบยังพบอาวุธมีดปลายแหลม ยาวประมาณ 40 เซนติเมตร เปื้อนเลือกตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบ เก็บหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีกราย เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.วิจิตร บางปลา อายุ 59 ปี รอง สว.สืบสวน สภ.โพนสวรรค์ ได้รับบาดเจ็บ ถูกผู้เสียชีวิตใช้อาวุธมีดปลายแหลมฟันเข้าที่ ศีรษะ 2 แผล และแขนซ้ายอีก 2 แผล ขณะเข้าควบคุมเหตุ หลังผู้เสียชีวิตเมาคลุ้มคลั่ง ก่อนตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ ชักปืนยิงสวน เป็นเหตุให้เสียชีวิต ภายหลังเจ้าหน้าที่จึงระดมช่วยเหลือตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอโพนสวรรค์

ทั้งนี้ พ.ต.อ.กวีศักดิ์ สุขบาง ผกก.สภ.โพนสวรรค์ ได้นำเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบ เก็บหลักฐาน ประกอบการดำเนินคดี ตามกฎหมาย

นางทองคำ เคนโสม อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ พี่สาวผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้มีอาการเมาคลุ้มคลั่ง เนื่องจากมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด รวมถึงชอบดื่มสุรา เมาอาละวาดบ่อยครั้ง ล่าสุดก่อนเกิดเหตุมีอาการเมาและมาขอเงินพี่สาวไปซื้อเหล้า 100 บาท แต่ตนไม่มีให้ จึงไม่พอใจคลุ้มคลั่ง พยายามจะทำร้ายคนในบ้าน ชาวบ้านที่เห็นและญาติ จึงแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ จากนั้น ทางผู้ตายได้เดินทางมาล่วงหน้า ก่อนที่ตำรวจชุดควบคุมเหตุจะเดินทางมาถึง และพยายามเข้าไปควบคุมตัวผู้ตายจนเกิดการต่อสู้ โดยผู้ตายได้ใช้อาวุธมีดฟันเข้าที่ศีรษะและแขนของเจ้าหน้าที่ ตำรวจจึงชักอาวุธปืนยิงใส่ผู้เสียชีวิตหลายนัดเพื่อให้หยุด แต่ผู้ตายยังพยายามเข้ามาทำร้ายร่างกาย ตำรวจจึงยิงซ้ำจนเสียชีวิตคาที่ จากนั้นทางชาวบ้าน และตำรวจที่เดินทางมาถึง ได้ระดมนำตัวตำรวจส่งโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสอบเพื่อเก็บหลักฐานโดยละเอียด และสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง