เตือนดังๆ "นพ.อดุลย์" ชี้ กทม.ใกล้จุดระเบิด ผู้ป่วยหนักกำลังจะล้นเตียง!

เตือนดังๆ "นพ.อดุลย์" ชี้ กทม.ใกล้จุดระเบิด ผู้ป่วยหนักกำลังจะล้นเตียง!
TNN ช่อง16
22 มิถุนายน 2564 ( 10:34 )
91
เตือนดังๆ "นพ.อดุลย์" ชี้ กทม.ใกล้จุดระเบิด ผู้ป่วยหนักกำลังจะล้นเตียง!

วันนี้ (22 มิ.ย. 64) ศ.คลินิก นพ.อดุลย์ รัตนวิจิตราศิลป์ รองคณบดีฝ่ายสารสนเทศคณะแพทย์ศาสตร์ ศิริราชพยาบาล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก บันทึกเรื่องน่ารู้ by Dr.Adune ว่า

"#เตือนกันดังๆ นะครับ กทม. ใกล้จุดระเบิดแล้วครับ

 

-ผู้ป่วยหนักกำลังจะล้นเตียง กทม. แล้วครับ .....จากข้อมูล ถึงแม้ผู้ป่วยรวมจะไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย แต่ด้วยจำนวนผู้ป่วยใหม่ไม่ลดลง และ มี cluster เกิดขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับ 

Covid19 ยุคใหม่ ร้ายกว่าเก่า ป่วยหนัก(เส้นกราฟสีเหลือง) เพิ่มขึ้น จาก 1,000 เป็น 1,500 ราย (ขณะนี้วัคซีนที่ฉีดยังน้อยมาก ยังช่วยไม่ได้) ...ลองฟังจาก หมอ ที่อยู่วงใน 2 ท่านครับ

 

-“ช่วงสามสี่วันนี้ใครอยู่ในแวดวงการบริหารจัดการเตียงระดับ 3 ในเขตกทม. สำหรับรับและส่งต่อผู้ป่วยโควิดอาการรุนแรงและอาการวิกฤตระหว่างโรงพยาบาล ต้องกุมขมับเพราะสถานการณ์เตียงเริ่มคับขัน 

จนกลับไปเหมือนเมื่อปลายเดือนที่แล้วที่หลายคนอยากกลั้นใจตาย แถมผู้ป่วยหนักระลอกใหม่นี้มีสัดส่วนที่สูงซึ่งเป็นผู้สูงอายุและมีโรคเรื้อรัง และมีหลายรายที่สืบสาวหาต้นตอการรับเชื้อไม่ได้ชัดเจน 

 

ซึ่งหมายถึงเชื้อได้ระบาดซึมลึกเข้าไปในชุมชนทั่วไปแล้ว ไม่ได้อยู่แต่ในกลุ่มก้อนทั้งใหม่และเก่าที่โผล่ขึ้นมามากมายเป็นดอกเห็ดจนจดจำกันไม่หวาดไม่ไหว”

-“เช้าวันนี้ (เมื่อวาน) เตียงโดยรวม ของ กทม. ที่จัดไว้ 2,760 เตียง ใช้ไป 2,784 เตียง (โดยการต้องเสริมเตียงในหลาย รพ.)”

 

-เรียนผู้บริหารโปรดทราบ ไม่ว่าระดับประเทศ ระดับกระทรวง ระดับกทม สนใจด้วยครับ ด่วนครับ ก่อนจะสายเกินแก้"

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง