ตร.นครปฐมผวา คนส่งข้าวกล่องส่งแคมป์คนงาน ติดโควิด ยอดติดเชื้อใหม่ 370 ราย

ตร.นครปฐมผวา คนส่งข้าวกล่องส่งแคมป์คนงาน ติดโควิด ยอดติดเชื้อใหม่ 370 ราย
มติชน
4 สิงหาคม 2564 ( 18:18 )
11
ตร.นครปฐมผวา คนส่งข้าวกล่องส่งแคมป์คนงาน ติดโควิด ยอดติดเชื้อใหม่ 370 ราย

ข่าววันนี้ 4 สิงหาคม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม เปิดเผยถึงสถานการณ์โรคโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ว่าวันนี้ (วันที่ 4 สิงหาคม ) พบผู้ป่วยระลอกใหม่ 370ราย ไทย 283 ราย อื่นๆ 87 ราย อำเภอสามพราน 162 ราย อ.บางเลน 134 ราย อ.เมือง 25 ราย อ.นครชัยศรี 13 ราย อ.พุทธมณฑล 8 รายอ.ดอนตูม 6 รายอ.กำแพงแสน 5 ราย นอกจังหวัด 17 ราย เสียชีวิต 2 ราย

 

นางฉอ้อน คุปตวัช มารดาของนายเอกพันธุ์ คุปตวัช อดีตนายกเทศมนตรีนครนครปฐม มอบเงินสด 500,000 บาทให้โรงพยาบาลนครปฐม เพื่อนำไปซื้อเครื่องช่วยหายใจ 2 เครื่องเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 มีแพทย์หญิงดารารัตน์ รัตนรักษ์ ผอ.โรงพยาบาลนครปฐม และคณะมารับเงินสดดังกล่าวที่โรงแรมเวล อ.เมือง จ.นครปฐม

 

ขณะเดียวกันสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ผู้ที่รับข้าวกล่องไปจ่ายแจกแรงงานที่สัมผัสใกล้ชิดกับคนส่งข้าวกล่องของผู้รับจ้างทำข้าวกล่อง ซึ่งตรวจพบภายหลังว่าติดเชื้อโควิด 19 จึงให้สังเกตุอาการตัวเอง หากมีอาการหรือเสี่ยงสูงจากการสัมผัสใกล้ชิด ให้มารับการตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลนครปฐม

 

แหล่งข่าวรายงานว่า ตนเป็นกังวลมากว่าอาจจะมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อ เนื่องจากเป็นผู้รับข้าวกล่องโดยตรง จากคนส่งข้าวกล่องของผู้รับจ้างทำข้าวกล่องให้แรงงานตามแคมป์ และโรงงานตำบลห้วยจระเข้ อีกทั้งตัวเองเริ่มมีอาการไอ และมีไข้บางขณะ ได้ลงชื่อแสดงจำนงค์แล้ว แต่ยังไม่ได้เข้าตรวจหาเชื้อ และยังมีเพื่อน ข้าราชการตำรวจที่รับไปส่งต่ออีกหลายคน รวมทั้งคนงานที่รับเข้ากล่องไป สมควรได้รับการตรวจด้วยเช่นกัน ซึ่งโครงการข้าวกล่องให้แรงงานนี้เป็นโครงการของภาครัฐ ตำรวจมีหน้าที่รับข้าวกล่องดังกล่าวไปแจกจ่ายให้แรงงานแทนผู้รับจ้างทำข้าวกล่องแรงงาน

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง