รีเซต

ตลาดนัดคนไทยยิ้มได้ ชม ชิม ช๊อป ทีเด็ด 15 หมู่บ้าน 15 เมนู ราคาไม่แพง

ตลาดนัดคนไทยยิ้มได้ ชม ชิม ช๊อป ทีเด็ด 15 หมู่บ้าน 15 เมนู ราคาไม่แพง
ข่าวสด
16 มีนาคม 2565 ( 13:17 )
82
ตลาดนัดคนไทยยิ้มได้ ชม ชิม ช๊อป ทีเด็ด 15 หมู่บ้าน 15 เมนู ราคาไม่แพง

ขอนแก่น เปิดตลาดนัดคนไทยยิ้มได้ ชุมชนต้นเพ็ก อ.มัญจาคีรี ชม ชิม ช๊อป ผลผลิตเด็ดในตำบล 15 หมู่บ้าน 15 เมนู รวมถึง ผ้าไหมอีรี่ ที่โด่งดังทั่วโลก ขายทุกวัน ราคาไม่แพง

 

วันที่ 16 มี.ค.2565 ที่ตลาดนัดชุมชนต้นเพ็ก ม.10 ต.โพนเพ็ก ริมถนนสายขอนแก่น-มัญจาคีรี อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นายพยุง เหล็กดี นายอำเภอมัญจาคีรี เปิดตลาดนัดชุมชนต้นเพ็ก อ.มัญจาคีร

 

 

อบต.โพนเพ็ก ร่วมกับสำนักงานพัฒนาชุมชน อ.มัญจาคีรี หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนในพื้นที่ จัดกิจกรรมตลาดนัดคนไทยยิ้มได้ ประชาชน ต.โพนเพ็ก นำผลผลิตของแต่ละหมู่บ้านมาแสดงและจำหน่ายกันอย่างพร้อมเพรียง ภายใต้มาตรการควบคุม ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

 

นายพยุง กล่าวว่า ตลาดนัดชุมชนต้นเพ็ก เป็นตลาดนัดคนไทยยิ้มได้ แห่งที่ 6 ของ อ.มัญจาคีรี ใช้พื้นที่ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน ต.โพนเพ็ก ตั้งอยู่ริม ถ.สายขอนแก่น-มัญจาคีรี ถือเป็นทำเลที่เหมาะสมสำหรับการค้าขาย และเป็นพื้นที่เด่นที่ ผู้ที่สัญจรไป-มา สามารถเข้ามาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชน แวะพักรถ เข้าห้องน้ำ หรือเชื่อมต่อการเดินทางไปในที่ต่างๆ

 

 

ตลาดนัดคนไทยยิ้มได้ กระทรวงมหาดไทย เน้นหนักในการเปิดพื้นที่ทางการค้าให้กับชาวชุมชนได้นำผลลิตผลิตเด่นในชุมชน ทั้งผลผลิตทางการเกษตร ผลผลิตจากสินค้าโอทอป หรือความสามารถด้านการค้าการขายจากชุมชน หมู่บ้าน มาแสดงและจำหน่าย

 

ตลาดนัดชุมชนต้นเพ็กแห่งนี้ คณะทำงานของ อบต.โพนเพ็ก คัดเลือกผลผลิต 15 ผลิตภัณฑ์เด่นจาก 15 หมู่บ้านของตำบล มาแสดง จำหน่าย ทั้ง มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง หน่อไม้ฝรั่ง แจ่วฮ้อนสูตรโบราณ ปลาส้ม ไส้กรอกอีสาน รวมถึงผลผลิตภัณฑ์ชุมชนขึ้นชื่อ ผ้าไหมอีรี่ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

 

 

ตลาดนัดคนไทยยิ้มได้ อ.มัญจาคีรี ขณะนี้เปิดแล้ว 4 แห่ง ตลาดนัดบ้านคำแคน ต.คำแคน เปิดวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ ตลาดนัดบ้านสวนหม่อน ม.11 ต.สวนหม่อน เปิดวันพฤหัสบดี ตลาดนัดบ้านหนองไฮ ม.5 ต.โพนเพ็ก เปิดวันอังคาร และตลาดนัดดงเค็ง ม.5 ต.ท่าศาลา เปิดวันพุธ

 

ส่วนตลาดนัดชุมชนต้นเพ็ก ตลาดนัดคนไทยยิ้มได้ล่าสุด เปิดให้ทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป และเตรียมเปิดเพิ่มอีก 1 แห่ง ตลาดนัดของดี วิถีคนมัญจาคีรี เปิดทุกวันพุธแรกของเดือน ที่หอประชุม อ.มัญจาคีรี

 

 

นายพยุง กล่าวอีกว่า ตลาดนัดคนไทยยิ้มได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การส่งเสริมช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน จนนำไปสู่การสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ พัฒนาเศรษฐกิจฐานรากจากชุมชนไปสู่การเป็นชุมชนที่เข้มแข็งอย่างยั่งยืน สามารถพึ่งพาตนเองได้ และนำไปสู่การเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวของ อ.มัญจาคีรี ที่มีของเด็ดของดีในระดับพื้นที่มากมาย ที่รอให้การต้อนรับผู้มาเยือนได้ทุกวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง