รีเซต

UFO ? ผอ.รพ.สต. ถ่ายวัตถุปริศนา 4 ลำ เหนือท้องฟ้าขอนแก่น ชมคลิปที่นี่

UFO ? ผอ.รพ.สต. ถ่ายวัตถุปริศนา 4 ลำ เหนือท้องฟ้าขอนแก่น ชมคลิปที่นี่
TNN ช่อง16
25 กันยายน 2566 ( 09:14 )
115
UFO ? ผอ.รพ.สต. ถ่ายวัตถุปริศนา 4 ลำ เหนือท้องฟ้าขอนแก่น ชมคลิปที่นี่

ผอ.รพ.สต.บ้านแท่น พบวัตถุปริศนาโผล่เหนือท้องฟ้าขอนแก่น คว้ามือถือถ่ายคลิป เชื่อเป็น UFO

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ศุภโชค กุศลวัตร ซึ่งเป็น ผอ.รพ.สต.บ้านแท่น อ.ชนบท จ.ขอนแก่น สังกัด อบจ.ขอนแก่น ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กพร้อมคลิปวัถตุชนิดหนึ่งลอยอยู่กลางอากาศพร้อมระบุว่า "สงสัยเพื่อนต่างดาวกลัวผมจะตกเทรนด์รึงัยไม่รู้ ยืนพิจารณาวัตถุลึกลับอยู่ราวๆ 5 นาที จนเห็นว่าเขาส่งสัญญาณแสงสีขาวรอบคัน(โซนด้านบนของยาน)อยู่แป็บนึง รีบพุ่งไปเอาโทรศัพท์ IPhone 13 Promax มาถ่ายไว้ แต่เหมือนเขาจะรู้แล้วว่ามีคนแอบถ่าย แป๊บเดียวตอนเพื่อนๆเขามาอีก 3 ลำ เขาก็รีบพรางตัวและหายไปอย่างไวเลย"ภาพจาก ศุภโชค กุศลวัตร

 ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับ นายศุภโชค กุศลวัตร ผอ.รพ.สต.บ้านแท่น โดยเล่าว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 66 ที่ผ่านมา ได้มีการเรียกประชุมผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล ในพื้นที่อำเภอชนบทโดยใช้ รพ.สต.กุดเพียขอม เป็นที่ประชุม เพื่อเตรียมเสนองบประมาณให้กับทาง อบจ.ขอนแก่น หลังจากการประชุมเสร็จตนเองได้ขึ้นไปที่ชั้น 2 โดยขณะนั้นมี ผอ.รพ.สต.บ้านแท่น อยู่ด้วย 


จากนั้นตนเองได้มาเปิดหน้าต่างออก เมื่อมองไปบนฟ้าเห็นวัตถุประหลาด จึงได้พยายามดูอยู่ประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นเห็นมีแสงสีขาวออกมาจากยานดังล่าว จึงได้รีบเข้ามาหยิบโทรศัพท์ที่วางไว้บนโต๊ะมาถ่ายคลิป จากนั้นมียานอีกจำนวน 3 ลำ ได้ลอยเข้ามายานลำแรก ตนเองจึงหยุดกดบันทึกภาพและต่อมายานทั้ง 4 ลำ ได้ลอยหายไปพร้อมกับเมฆฝน ก่อนที่ท้องฟ้าที่มีเมฆฝนกลับเมฆหายไปภาพจาก ศุภโชค กุศลวัตร

 จากนั้นจึงได้รีบเดินทางกลับมายังที่ทำงาน เพราะอยู่ในอาการตกใจกับเรื่องที่ตนเองพบ โดยระหว่างขับรถ ได้โทรศัพท์บอกภรรยาว่าสามารถถ่ายคลิป UFO ได้ จนกรทั่งมาถึงที่ทำงาน จึงได้นำคลิปมาให้คนที่ทำงานดู ก่อนจะมีการโพสต์ลงในเฟซบุ๊คส่วนตัวไป จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นตนเองคิดว่าเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า เพราะทาง UFO คงไม่อยากให้ใครเห็นแต่ตนเองกลับไปเห็น พร้อมกับบันทึกคลิปไว้ได้ ตนเองเชื่อว่าน่าจะเป็นมนุษย์ต่างดาวที่อยู่นอกโลก แล้วได้เข้ามาในโลกก่อนที่จะกลับออกไป

ผอ.รพ.สต.บ้านแท่น กล่าวต่อไปว่า ในอดีตเมื่อหลายสิบปีก่อน ช่วงที่ตนเองทำงานที่อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ก็เคยลำแสงปริศนาคล้ายกับ UFO มาแล้ว โดยขณะนั้นได้ลอยอยู่เหนืออ่างเก็บน้ำของเขื่อนอุบลรัตน์ ไปทางอุทยานภูเก้าภูพานคำ ซึ่งจะมีการเคลื่อนที่เร็วกว่าเครื่องบิน เมื่อมองจากพื้นดินขึ้นไป แต่สมัยนั้นตนเองยังไม่โทรศัพท์มือถือที่จะบันทึกภาพวีดีโอ ได้เหมือนโทรศัพท์สมัยใหม่ และในครั้งถือว่าเป็นการเห็นที่คิดว่าอยู่ห่างกันไม่มากภาพจาก TNN ช่อง 16

 ภาพจาก ศุภโชค กุศลวัตร / ผู้สื่อข่าวขอนแก่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง