รีเซต

อังกฤษตั้งเป้าสังเวยโควิด-19 ไม่เกิน 20,000 ราย

อังกฤษตั้งเป้าสังเวยโควิด-19 ไม่เกิน 20,000 ราย
TNN ช่อง16
29 มีนาคม 2563 ( 12:27 )
107
1
อังกฤษตั้งเป้าสังเวยโควิด-19 ไม่เกิน 20,000 ราย

วันนี้( 29 มี.ค.63) นายสตีเฟน พาววิส ผู้อำนวยการสำนักงานสาธารณสุขแห่งชาติอังกฤษ หรือเอ็นเอชเอส แถลงข่าวที่สำนักนายกรัฐมนตรีถนนดาวนิ่ง สตรีท ว่า สหราชอาณาจักร จะพยายามบริหารจัดการอย่างดีให้มีผู้เสียชีวิตจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 ในประเทศไม่ถึง 20,000 ราย หลังถูกถามว่าสหราชอาณาจักรจะเดินตามรอยหลาย ๆ ประเทศเช่นอิตาลีหรือไม่ หากต่ำกว่านี้ก็เป็นผลที่ดีแม้ว่าการเสียชีวิตของทุกชีวิตจะถือเป็นโศกนาฏกรรมก็ตาม แต่รัฐบาลจะไม่นิ่งนอนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้   

นายสตีเฟน พาววิ กล่าวอีกว่า เอ็นเอชเอส ทำงานอย่างหนักมากเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรักษาผู้ป่วยฉุกเฉินที่ล้นทะลักมากกว่าจำนวนเตียงผู้ป่วย 4,000 เตียง โดยทางเอ็นเอชเอสได้เตรียมโรงละครหลายแห่งเป็นสถานที่รองรับผู้ป่วย และปรับปรุงอีกหลายสถานที่เพื่อรับผู้ป่วยอาการรุนแรงอย่างเต็มความสามาถ

ขณะเดียวกัน นายอลิสเตอร์ แจ็ค รัฐมนตรีฝ่ายกิจการสกอตแลนด์ ในคณะรัฐมนตรีของนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เป็นอีกคนหนึ่งที่ถูกตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะที่ตัวเลขผู้เสียชีวิตในสหราชอาณาจักร เพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 1,000 รายแล้วเมื่อวันเสาร์ โดยนายแจ็คกล่าวว่า แสดงอาการติดเชื้อ และกักตัวเองมาได้ 1 วัน หลังนายกรัฐมนตรีจอห์นสัน และนายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีสาธารณสุข เปิดเผยว่า ทั้ง 2 คนติดเชื้อไวรัสมรณะ และแสดงอาการเพียงเล็กน้อย

ทั้งนี้ นายจอห์นสัน วัย 55 ปี เป็นผู้นำทางการเมืองระดับสูงสุดที่ติดเชื้อไวรัส ขณะที่นายแจ็คนั่งอยู่ติดกับเขาในสภาสามัญชนเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ก่อนรัฐสภาจะปิดไปจนถึงอย่างน้อยวันที่ 21 เมษายน เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อ

สหราชอาณาจักร มีผู้ติดเชื้อแล้วทั้งสิ้น 17,312 ราย จนถึงวันเสาร์ จากข้อมูลที่รวบรวมโดยมหาวิทยาลัยจอนส์ ฮอปกินส์ โดยเจ้าหน้าที่รัฐบาลอังกฤษ รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 260 ราย จากวันก่อนหน้า ทำให้ตัวเลขผู้เสียชีวิตทั่วประเทศเพิ่มเป็น 1,021 ราย 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง