รีเซต

สาววัย19ดังทะลุฟ้า จากคลิป 5 วินาที ออกเสียงผิด ชาติอริยังชอบ

สาววัย19ดังทะลุฟ้า จากคลิป 5 วินาที ออกเสียงผิด ชาติอริยังชอบ
ข่าวสด
6 มีนาคม 2564 ( 23:43 )
268
สาววัย19ดังทะลุฟ้า จากคลิป 5 วินาที ออกเสียงผิด ชาติอริยังชอบ

 

สาววัย19ดังทะลุฟ้า - รอยเตอร์ รายงานเปิดตัวนักศึกษาหญิงชาวปากีสถาน วัย 19 ปี ผู้โด่งดังชั่วข้ามคืน และข้ามประเทศ กลายเป็นอินฟลูเอ็นเซอร์ในโลกโซเชียล จากคลิปสั้นๆ เพียง 5 วินาที ด้วยคำพูดว่าพาวรี่ ที่ผิดเพี้ยนจากคำว่า พาร์ตี้ (ปาร์ตี้) ทำให้ผู้คนนำไปล้อเลียนทั้งในอินเดียและปากีสถาน แม้สองประเทศเป็นคู่ปรับกัน

ดานาเนีย โมบีน ถ่ายคลิปวิดีโอนี้ระหว่างอยู่บนเทือกเขานาไทกาลี ทางตอนเหนือของปากีสถานแล้วอัพโหลดในอินสตาแกรมเป็นภาพหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่งสนุกสนานเปิดเพลงเต้นด้วยกันริมถนน

โมบีน ถือกล้องถ่ายเซลฟีอยู่ด้านหน้า โดยมีเพื่อนๆ อยู่ข้างหลัง พร้อมกับพูดเป็นภาษาอุรดูว่านี่คือรถของเรา นี่คือพวกเรา และนี่คือที่ที่พวกเราจัดพาวรี่

Dananeer Mobeen, 19, a social media influencer who has become famous after her five-second video went viral, speaks during an interview with Reuters, in Karachi, Pakistan . REUTERS/Akhtar Soomro

แต่โมบีนไม่รู้ตัวว่าออกเสียงคำว่าพาวตี้ผิดเป็นพาวรี่ทำให้ชาวเอเชียใต้ที่พูดภาษาอังกฤษสำเนียงตะวันตกขบขัน

คลิปนี้ยังโด่งดังทันทีทั้งในอินเดียและปากีสถาน อีกทั้ง เกิดกระแสแฮชแท็กในสื่อสังคมออนไลน์ มีคนเข้าชมหลายล้านคนและมีคนนำไปลอกเลียนแบบมากมาย

โมบีนกล่าวว่าไม่ได้ตั้งใจอัพโหลดตั้งแต่แรกเพราะเป็นเพียงคลิปวิดีโอแบบไม่ได้ตั้งใจถ่ายมากนัก แต่ต้องประหลาดใจที่คลิปนี้ไวรัลอย่างรวดเร็วในโลกออนไลน์

Dananeer Mobeen, 19, a social media influencer who has become famous after her five-second video went viral. REUTERS/Akhtar Soomro

คำว่าปาวรีกลายเป็นคำที่ตำรวจอินเดียและคณะกรรมาธิการเพื่อสตรีเดลีนำมาใช้ในสื่อสังคมออนไลน์ไปแล้ว

ในคลิปหนึ่ง ทหารอินเดียลาดตระเวนบนเทือกเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและเปล่งเสียงว่า นี่คือเรา นี่คือปืนของเราและตรงนี้ คือ ที่ที่เรากำลังลาดตระเวน

ส่วนนักแสดงบอลลีวูด รันเวียร์ ซิงห์ และทีปิกา ปาทุโกณ ก็ทำคลิปล้อเลียนโมบีนเช่นกัน

Dananeer Mobeen, 19, a social media influencer who has become famous after her five-second video went viral, plays the drums during an interview with Reuters, in Karachi, Pakistan February 27, 2021. REUTERS/Akhtar Soomro

ด้านบริษัทขายนมอามูล จับกระแสฮิตนำมาผลิตเป็นโฆษณานี่คือชาของเราโดยมีภาพการ์ตูนสาวๆ รับประทานขนมปังกับชา

แม้แต่นักการเมืองก็เกาะกระแสด้วย หัวหน้าพรรคภารติยะ ชนตะนำไปใช้ในการหาเสียง

ขณะที่โมบีนกล่าวว่าเป็นเกียรติและปลาบปลื้มกับความรักข้ามพรมแดน

อินเดียและปากีสถานต่างมีอาวุธนิวเคลียร์กันทั้งคู่และมีการต่อสู้กัน 3 ครั้งและความสัมพันธ์ตึงเครียดมาตลอดนับตั้งแต่ประกาศเอกราชในปี 2490 เพราะต่างฝ่ายต่างประกาศว่ามีอธิปไตยเหนือดินแดนทางเหนือของแคชเมียร์ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายมีสิทธิครอบครองบางส่วน แต่กลับอ้างอธิปไตยในพื้นที่ดังกล่าวทั้งหมด

ศึกคุกรุ่นของสองประเทศเมื่อปี 2562 เครื่องบินกองทัพอากาศอินเดียถูกยิงตก ห่างจากเมืองศรีนคร แคว้นแคชเมียร์ 30 ก.ม. (Photo by Tauseef MUSTAFA / AFP)

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กองทัพทั้ง 2 ฝ่ายออกแถลงการณ์ร่วมซึ่งไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนักโดยทั้ง 2 ประเทศตกลงที่จะเฝ้าสังเกตการณ์การหยุดยิงตามพรมแดนแคชเมียร์ซึ่งเป็นพื้นที่พิพาท หลังจากเกิดการยิงปะทะกันหลายร้อยครั้งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

โมบีนกล่าวว่าตั้งแต่คลิปไวรัล ตนได้รับการติดต่อให้เป็นนักแสดงและนางแบบ รวมทั้ง โฆษณาสินค้า แต่ตนต้องการร่วมงานกับหน่วยงานกระทรวงการต่างประเทศปากีสถานมากกว่า

/////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อินเดียvsปากีสถาน จู่ๆ ปะทะสะท้านแคชเมียร์ ชาวบ้านตายเกลื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง