รีเซต

โรบินฮู้ด ปลื้มขึ้นอันดับ2แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี หลังเปิด20เดือน

โรบินฮู้ด ปลื้มขึ้นอันดับ2แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี หลังเปิด20เดือน
มติชน
5 พฤษภาคม 2565 ( 12:30 )
70
โรบินฮู้ด ปลื้มขึ้นอันดับ2แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี หลังเปิด20เดือน

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการแพลตฟอร์ม “โรบินฮู้ด” เปิดเผยว่า โรบินฮู้ด ขึ้นแท่นอันดับ 2 แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรียอดนิยมในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ด้วยส่วนแบ่งการตลาดกว่า 21% สำรวจข้อมูลโดย EUREKA บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลจากเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศไทย หลังเปิดให้บริการได้ 20 เดือน สะท้อนถึงการตอบรับความนิยมการสั่งอาหารจากร้านเล็กในราคาเท่าหน้าร้าน และความสะดวกในการใช้งานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมีร้านค้าบนแพลตฟอร์มกว่า 225,000 ร้าน มีลูกค้าลงทะเบียนใช้งานจำนวนกว่า 2.8 ล้านคน มีไรเดอร์กว่า 30,000 คน และมียอดสั่งอาหารต่อวันเฉลี่ยอยู่ที่ 180,000 ออเดอร์

 

นายธนา กล่าวว่า สำหรับก้าวต่อไป ยังคงมุ่งมั่นสานต่อพันธกิจในการสร้างโมเดลธุรกิจเพื่อสังคมด้วยการต่อยอดขยายขอบเขตการให้บริการสู่ธุรกิจ Non-Food ครอบคลุม “กิน-เที่ยว-ช้อป-ส่ง” โดยเริ่มต้นด้วย “โรบินฮู้ด ทราเวล” บริการด้านการท่องเที่ยวออนไลน์แบบครบวงจร ไม่เก็บค่าคอมมิชชันจากโรงแรม หวังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและช่วยผู้ประกอบการไทยไม่ต้องแบกรับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากการใช้ตัวแทนในการขายห้องพักผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งพร้อมเปิดให้ทดลองใช้บริการแล้ว

 

จากนั้นจะตามด้วยธุรกิจบริการสั่งซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้า (Mart Service) และธุรกิจบริการรับ-ส่งของ (Express Service) ปูทางสู่การเป็น “Super App สัญชาติไทย” อย่างเต็มตัวที่สามารถแข่งขันและเติบโตได้ในระดับภูมิภาคต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง