‘ไปรษณีย์ไทย’ จับมือรัฐ-เอกชน พาคนไทยสู้วิกฤติโควิด-19

‘ไปรษณีย์ไทย’ จับมือรัฐ-เอกชน พาคนไทยสู้วิกฤติโควิด-19
มติชน
23 เมษายน 2563 ( 02:28 )
106
‘ไปรษณีย์ไทย’ จับมือรัฐ-เอกชน พาคนไทยสู้วิกฤติโควิด-19

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทย ได้รับมอบหมายจากนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในการจัดส่งหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19

 

โดยได้ร่วมกับหน่วยภาครัฐและเอกชน ประกอบด้วย 1.กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทยในการจัดส่งหน้ากากอนามัยจากโรงงานและส่งมอบถึงที่ให้กับสาธารณสุขจังหวัดและศาลากลางจังหวัดทั่วประเทศ โดยจัดส่งไปแล้วกว่า 33 ล้านชิ้น 2.จัดส่งหน้ากากอนามัยชนิดผ้าของกระทรวงอุตสาหกรรมให้กับทุกครัวเรือนในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลโดยเริ่มทยอยจัดส่งในพื้นที่กรุงเทพมหานครแล้ว โดยจะจัดส่งจนครบทั้ง 50 เขตภายในต้นเดือนพฤษภาคมนี้

 

3.จับมือกับสภากาชาดไทย ในโครงการร่วมใจป้องกันภัยโควิด-19 ด้วยหน้ากากอนามัยแบบผ้า เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย โดยจัดส่งให้ อสม. ในทุกจังหวัด 4.จัดส่งยาและเวชภัณฑ์จากโรงพยาบาลถึงที่อยู่ผู้รับ ด้วยบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (อีเอ็มเอส) เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วย ไม่ต้องเดินทางมารับเองที่โรงพยาบาล 5.สั่งผลไม้สด ส่งถึงบ้าน ช่วยเหลือเกษตรกรไทยแฮปปี้ ในราคาเหมาด้วยบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (อีเอ็มเอส) ผู้รับอร่อย ถูกใจ ปลอดภัยไม่ต้องกลัว โควิด-19 และ 6.รับส่งหน้ากากอนามัย และอุปกรณ์ทางการแพทย์ในโครงการส่งความห่วงใย ส่งให้ สู้ภัย โควิด-19 โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563

 

นายก่อกิจ กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ยังให้บริการรับฝากสิ่งของ ณ ที่อยู่ลูกค้า เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน โดยไม่คิดค่าเข้ารับสิ่งของ ซึ่งมีบริการยิ้มสู้ -19 อำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถจัดส่งสินค้า เครื่องอุปโภค-บริโภคในราคาชิ้นละ 19 บาทราคาเดียว พร้อมเชิญชวนเขียนไปรษณียบัตร เขียนความห่วงใย สู้ภัย โควิด-19 เพื่อเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โดยสามารถขอรับไปรษณียบัตรและฝากส่งได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ หรือเจ้าหน้าที่นำจ่ายในพื้นที่

 

“ไปรษณีย์ไทย ยังคงยึดมั่นในคุณภาพบริการ โดยยึดการให้บริการประชาชนเป็นสำคัญ และพร้อมปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์ต่างๆ อยู่เสมอ โดยที่ ไปรษณีย์ไทย จะส่งมอบบริการด้วยความจริงใจและเข้าใจในความต้องการของประชาชน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวไทยทุกคน และจัดส่งสิ่งของทุกพื้นที่ทั่วประเทศด้วยมาตรฐานเดียวกัน” นายก่อกิจ กล่าว

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง