สุขใจทั้งผู้ให้-ผู้รับ! "ตู้ปันสุข" จากน้ำใจคนไทย

สุขใจทั้งผู้ให้-ผู้รับ! "ตู้ปันสุข" จากน้ำใจคนไทย
TNN ช่อง16
10 พฤษภาคม 2563 ( 10:53 )
274
สุขใจทั้งผู้ให้-ผู้รับ! "ตู้ปันสุข" จากน้ำใจคนไทย

วันนี้( 10 พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศตู้เติมใจให้กัน หรือ ตู้ปันสุข บริเวณโรงเรียนเสนาธิการบก มีประชาชนทยอยนำมาอาหารมาแบ่งปันที่ตู้กันอย่างต่อเนื่อง อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง น้ำ นมที่สามารถเก็บไว้ได้หลายวัน ซึ่งประชาชนบางส่วนที่มาแบ่งปัน ต่างรู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือแบ่งปันเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

ทีมข่าวมีโอกาสพูดคุยกับ แม่ค้าขายเสื้อมือสองตลาดนัดที่ได้รับผลกระทบจากการปิดตลาดในช่วงการแพร่ระบาดโควิด- 19 ทำให้ครอบครัวขาดรายได้ ไม่มีเงินเพียงพอในการเลี้ยงครอบครัว ทราบข่าวว่ามีตู้แบ่งปัน จึงมาเลือกเอาข้าวสาร 1 ถุง ปลากระป๋อง และมาม่าประทังชีวิตในแต่ละวัน 

ทั้งนี้ แนวคิด ตู้ปันสุข เกิดจากนายสุภกฤษ กุลชาติวิจิตร ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและเจ้าของเพจ รู้รอบตอบโจทย์ธุรกิจ ได้มีการโพสเฟซบุ๊กเผยแพร่คลิปเรื่องราวของ ตู้ปันสุข ซึ่งเป็นตู้ที่นำไปตั้งในชุมชนให้ชาวบ้านนำอาหารมาใส่ในตู้ แบ่งปันสำหรับผู้ขาดแคลนในช่วงโควิด-19 ระบาด

โดยแนวคิดดังกล่าวนายสุภกฤษ บอกไว้ว่า เป็นการทำร่วมกับเพื่อนๆที่ปฎิบัติธรรมตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัยหลายท่าน ที่รวมตัวกันในนามกลุ่มอิฐน้อย โดยนำแนวคิดการแบ่งปันอาหารมาจากของต่างประเทศ 

อย่างไรก็ตามตั้งแต่มีโครงการดีๆออกมาทำให้ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศนำตู้กีบข้าว ตู้ชั้นต่างๆมาดัดแปลงใส่อาหารและมีการตั้งชื่อตู้ต่างๆมากกมาย

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง