สุดดีงามคนพังงาไม่ทิ้งกัน ปันน้ำใจช่วยต้านภัยโควิด-19 แจกข้าวกล่องช่วยชาวบ้านทุกเย็นวันอังคาร

สุดดีงามคนพังงาไม่ทิ้งกัน ปันน้ำใจช่วยต้านภัยโควิด-19 แจกข้าวกล่องช่วยชาวบ้านทุกเย็นวันอังคาร
77ข่าวเด็ด
1 เมษายน 2563 ( 00:17 )
37
สุดดีงามคนพังงาไม่ทิ้งกัน ปันน้ำใจช่วยต้านภัยโควิด-19 แจกข้าวกล่องช่วยชาวบ้านทุกเย็นวันอังคาร

พังงา-สุดดีงาม…คนพังงาไม่ทิ้งกัน ปันน้ำใจช่วยต้านภัยโควิด-19 แจกข้าวกล่องช่วยชาวบ้านทุกเย็นวันอังคาร

เวลา 17.30 น.วันที่ 31 มีนาคม 2563 ที่บริเวณด้านหน้าร้านเดอะ บาเลย์ ริมถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองพังงา มีการแจกข้าวกล่องกับน้ำดื่มให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19และผู้มีรายได้น้อย  โดยมีกลุ่มจิตอาสา “คนละไม้คนละมือ”ร่วมกันจัดเมนูสุดฮิตผัดกะเพราไก่สับ จากฝีมือการปรุงของเชฟร้านเดอะบาเลย์ และร้านดวง 2 จำนวน 300 ห่อ พร้อมด้วยน้ำดื่ม 300 ขวด ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนที่จะต้องเข้าเข้ามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ด้วยการเข้าคิว ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอร์ ก่อนรับบัตรคิว พร้อมเว้นระยะห่างคนละกว่า 1 เมตร รับข้าวพร้อมน้ำและออกจากหน้าร้านนำกลับไปทานที่บ้าน ซึ่งได้ใช้เวลาแจกประมาณ 1.30 ชม.ก็หมดลง พร้อมกับประกาศว่าจะมีการแจกข้าวกล่องทุกเย็นวันอังคารจนกว่าสถานการณ์การจะคลี่คลาย

นายธราดล ทองเชื่อม ตัวแทนกลุ่มคนละไม้คนละมือ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนทำให้จังหวัดพังงามีการประกาศมาตรการข้อห้ามต่างๆเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดเข้ามาในพื้นที่ ทำให้การทำธุรกิจและการประกอบอาชีพโดยเฉพาะด้านการบริการต้องประกาศปิดชั่วคราวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้ส่งผลกระทบต่อการว่างงานของแรงงานและคนหาเช้ากินค่ำพื้นที่ ทางตนเองและกลุ่มเพื่อนๆจึงได้คิดกันว่าเราจะมีส่วนช่วยสังคมในช่วงภาวะวิกฤตินี้ได้อย่างไร

และคิดว่าการทำข้าวกล่องและน้ำดื่มแจก น่าจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้บ้างไม่มากก็น้อย โดยได้รับการสนับสนุนวัตถุดิบต่างๆจากเพื่อนๆและผู้มีจิตศรัทธา  ในส่วนของการแจกนั้นได้วางมาตรการตามประกาศของจังหวัดพังงาให้กับผู้ที่มารับข้าวกล่อง ซึ่งมีกติกาจะต้องสวมใส่หน้ากาก ล้างมือ เว้นระยะห่าง และรับคนละกล่องเท่านั้น  ซึ่งผู้ที่มีความพร้อมที่จะร่วมสนับสนุนกิจกรรมนี้ สามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 081-8912400

ข่าวที่เกี่ยวข้อง