ยังไม่ลดวัน! เปิดรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ ต้องกักตัว 14 วัน

ยังไม่ลดวัน! เปิดรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ ต้องกักตัว 14 วัน
TNN ช่อง16
8 ตุลาคม 2563 ( 12:11 )
106
ยังไม่ลดวัน! เปิดรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ ต้องกักตัว 14 วัน

วันนี้ (8ต.ค.63) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.) กล่าวถึงความพร้อมของ 5 จังหวัดนำร่องที่จะรองรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ Special Tourist VISA หรือ  STV ว่า ยังต้องมีขั้นตอนที่ชัดเจนออกมากก่อน แต่ยืนยันในส่วนของจังหวัดได้เตรียมการไว้แล้ว และย้ำต้องไม่มีปัญหาเหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นกับจังหวัดภูเก็ต โดยพื้นที่ที่จะรับนั้นต้องมีความพร้อม มีมาตรการที่ชัดเจนเพื่อไม่ให้ประชาชนเกิดการต่อต้าน

ทั้งนี้ ย้ำว่าการเปิดรับนักท่องเที่ยวรูปแบบ STV เป็นเรื่องที่ไม่น่ากังวล เพราะทุกคนที่เข้าต้องเข้าการกักตัวเบื้องต้น 14 วันก่อน แต่ทั้งนี้จะต้องสร้างความเข้าใจกับคนในพื้นที่ที่เป็นอย่างมากว่ามีมาตรการควบคุมโรคอย่างไร  ส่วนที่มีข้อเสนอลดวันกักตัวนั้น พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ถือเป็นแนวคิด แต่ยังไม่ได้ข้อยุติในการดำเนินการ  

ขณะที่งบประมาณฟื้นฟูช่วยเหลือประชาชน ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า โครงการต่างๆที่เสนอเข้ามานั่นก็จะผ่านกระบวนการคัดกรองอย่างโปร่งใส หากพบว่าเกิดการทุจริต ตนเองจะสั่งดำเนินการเด็ดขาด ทั้งทางวินัยและอาญา ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานใดก็ตาม โดยผู้ว่าราชการแต่ละจังหวัดต้องไปกำกับหน่วยงานต่างๆในพื้นที่ที่ต้องใช้งบประมาณอย่างรอบคอบ

ทั้งนี้ หากพบเกิดการทุจริตก็ให้ส่งหลักฐานมาที่ตนเอง เพื่อที่จะตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมาย โดยย้ำว่าโครงการต่างๆ ที่ลงไปในพื้นที่ใช้งบประมาณถึง 9.9 ล้านบาท เกือบ 2 หมื่นโครงการ โดยทุกหน่วยงานนั้นจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนให้เรียบร้อย เพื่อช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทั่วถึง


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง