รีเซต

ชาวเน็ตแชร์! พายุลูกเห็บถล่มพะเยา ขาวโพลนราวกับหิมะตกในต่างประเทศ

ชาวเน็ตแชร์! พายุลูกเห็บถล่มพะเยา ขาวโพลนราวกับหิมะตกในต่างประเทศ
TNN ช่อง16
21 มกราคม 2565 ( 13:43 )
50
ชาวเน็ตแชร์! พายุลูกเห็บถล่มพะเยา ขาวโพลนราวกับหิมะตกในต่างประเทศ

วันนี้ ( 21 ม.ค. 65 )โลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอจากเพจพะเยาโพสต์ PhayaoPost พายุลูกเห็บพัดถล่มจังหวัดพะเยา ทำให้ถนนกลายเป็นสีขาวโพลน และมีไอเย็นลอยฟุ้งขึ้นมาบนอากาศ สวยงามเหมือนกับหิมะตกในต่างประเทศ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นอย่างมาก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของจังหวัดพะเยา เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (20ม.ค.) เหตุดังกล่าวยังส่งผลทำให้ต้นไม้ริมข้างทางหักโค่น ป้ายโฆษณา และเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด เกิดไฟดับเป็นวงกว้าง แต่ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการแก้ไข และตัดกิ่งไม้ออก เพื่อเปิดการสัญจรตามปกติ

นอกจากนี้พายุลูกเห็บยังส่งผลกระทบกับเกษตรกร เนื่องจากพืชไร่ที่ปลูกไว้ได้รับความเสียหายจำนวนมาก ซึ่งทางฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น จะเร่งทำการสำรวจเพื่อช่วยเหลือต่อไป

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนฉบับที่ 3 เรื่อง "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน " โดยคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตก เคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง กับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่ง หลังจากนั้นในวันที่ 23 มกราคม อุณหภูมิจะลดลง กับมีอากาศเย็นถึงหนาว 

โดยภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 4-11 องศาเซลเซียส กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ 

ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

ดูคลิป คลิกที่นี่ข้อมูลจาก : เพจ พะเยาโพสต์ PhayaoPost 

ภาพจาก : เพจ พะเยาโพสต์ PhayaoPost

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง