รีเซต

หุ้นไทยภาคบ่ายคาดแกว่งตัวกรอบแคบ จับตามาตรการกระตุ้นศก.

หุ้นไทยภาคบ่ายคาดแกว่งตัวกรอบแคบ จับตามาตรการกระตุ้นศก.
ทันหุ้น
7 ตุลาคม 2563 ( 13:44 )
48
หุ้นไทยภาคบ่ายคาดแกว่งตัวกรอบแคบ จับตามาตรการกระตุ้นศก.

ทันหุ้น-สู้โควิด : โบรกเกอร์คาดตลาดหุ้นไทยช่วงบ่ายดัชนีจะแกว่งตัวในกรอบแคบๆ ซึ่งจะต้องติดตามความคืบหน้าในการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ เช่นมาตรการช้อปช่วยชาติ ซึ่งจะเป็นผลบวกต่อหุ้นบางกลุ่ม


บล.เอเชีย พลัส คาดตลาดหุ้นช่วงบ่ายดัชนีแกว่งตัวผันผวนในกรอบแคบๆ ต่อไป โดยหากประเมินจากสัญญาณราย 60 นาทีให้น้ำหนักไปที่แนวรับ 1,240 จุด หากยืนได้ Momentum การรีบาวด์ยังมีต่อตามกรอบ 1,240-1,260 จุด มองว่าตลาดให้น้ำหนักไปที่ผลการประชุม ศบศ.คาดเห็นความคืบหน้าต่อแนวทางการออกมาตรการกระตุ้นภาคบริโภคในประเทศ เช่น ช้อปช่วยชาติ 


ทั้งนี้จากการศึกษาของฝ่ายวิจัยเอเชีย พลัส โดยอ้างอิงการใช้มาตรการดังกล่าวในช่วงปี 2558-2561มีเม็ดเงินสะพัดเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ 1.2-2.3 หมื่นล้านบาทหรือคิดเป็นสัดส่วน 0.07-0.13% ของจีดีพี โดยหุ้นที่ให้ผลตอบแทนเป็นบวกในช่วงที่มีการใช้มาตรการพบว่าเป็นหุ้นกลุ่มท่องเที่ยว ค้าปลีก อสังหาฯ และขนส่ง โดยฝ่ายวิจัยฯ ชอบไปที่หุ้น CRC, CPN,  SPVI  และ ORI  


บล.โกลเบล็ก คาดดัชนีในภาคบ่ายจะเคลื่อนไหวในกรอบ Sideway up เนื่องจากตลาดในภูมิภาคปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง และคาดว่าตลาดยุโรปจะเปิดในแดนบวกตามตลาดเอเชีย อย่างไรก็ตามความผิดหวังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐ 2.2 ล้านล้านดอลลาร์ยังเป็นปัจจัยกดดันตลาดให้ปรับตัวขึ้นได้จำกัด โดยประเมินดัชนีมีแนวรับที่ 1,250 จุด ส่วนแนวต้านที่ 1,260 จุด 

       

ขณะที่ภาวะการซื้อขายตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้าพลิกปิดบวก 3 จุด ปรับตัวขึ้นจากระหว่างช่วงการซื้อขายที่อยู่ในแดนลบ ตามทิศทางตลาดหุ้นภูมิภาค และดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์สที่อยู่ในแดนบวก โดยดัชนีปิดตลาดที่ 1,253.62 จุด บวก 3.47 จุด หรือ 0.28% มูลค่าการซื้อขาย 2.36 หมื่นล้านบาท 


อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1ข่าวที่เกี่ยวข้อง