Bigo Live ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มการไลฟ์สตรีมมิ่งระดับโลก นิมนต์ 2 พส. เทศน์เผยแผ่หลักธรรมคำสอน

Bigo Live ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มการไลฟ์สตรีมมิ่งระดับโลก นิมนต์ 2 พส. เทศน์เผยแผ่หลักธรรมคำสอน
ข่าวสด
21 กันยายน 2564 ( 15:06 )
16
Bigo Live ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มการไลฟ์สตรีมมิ่งระดับโลก นิมนต์ 2 พส. เทศน์เผยแผ่หลักธรรมคำสอน

นายจอห์น ไค ผู้บริหารธุรกิจประจำประเทศไทยของ Bigo Live Thailandd เปิดเผยว่า เราเป็นสังคมไลฟ์สตรีมมิ่งที่เติบโตไวที่สุดในโลก โดยผู้ใช้สามารถถ่ายทอดสดในเวลาเรียลไทม์ เพื่อแบ่งปันช่วงเวลาช่วงเวลาดีๆ ความสามารถพิเศษต่างๆ และโต้ตอบกับผู้คนรอบโลก Bigo Live มีผู้ใช้กว่า 400 ล้านคนใน 150 ประเทศและปัจจุบันเป็นผู้นำของตลาดไลฟ์สตรีมมิ่ง Bigo Live เปิดตัวในเดือนมี.ค. 2559 เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท BIGO Technology ที่ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์

 

 

ล่าสุด Bigo Live ประกาศตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มการไลฟ์สตรีมมิ่งระดับโลก รุกจัดอีเวนต์พิเศษ “พส. ขอกวดวิชา ปัญหาศาสนายุค 4.0” นำรายการโดย 2 พส. ชื่อดัง พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ และ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต สองพระนักเทศน์แห่งวัดสร้อยทอง

 

 

สำหรับกิจกรรมนี้จัดขึ้นมาด้วยความตั้งใจที่จะเผยแผ่หลักธรรมคำสอน ในแบบฉบับที่สร้างสรรค์ บันเทิง และเข้าถึงง่าย ให้กับกลุ่มเยาวชน พระมหาไพรวัลย์ และ พระมหาสมปอง ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อทางศาสนาและเทศน์สอนเกี่ยวกับศาสนาพุทธเป็นเวลาถึง 2 ชั่วโมงเต็ม และมีผู้ชมที่โชคดีจำนวน 9 คนที่ได้รับของที่ระลึกเป็นหมอน Bigo ที่เจิมโดย พส. ทั้งสอง เพื่อเป็นการร่วมบุญกุศลในครั้งนี้ Bigo Live ได้ทำบุญเป็นจำนวน 15,505 บาท ถวายแก่วัดสร้อยทองโดยตัวเลขนี้ได้มาจากช่วงที่มีคนดูการถ่ายทอดสดมากที่สุด

 

 

“เมื่อโลกของเราได้เปลี่ยนมาพึ่งพาเทคโนโลยี และระบบดิจิตอลมากขึ้นแล้วนั้น เราจึงควรรู้จักปรับตัวและใช้เทคโนโลยีในทางที่ถูกที่ควร เช่นการไลฟ์บนแอพฯ Bigo Live นี้ เราสามารถส่งต่อความรู้เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาไปยังกลุ่มผู้ชมที่กว้างขวางขึ้น อีกทั้งยังมีโอกาสได้ให้คำแนะนำในการดำเนินชีวิตอย่างมีสติอีกด้วย” พระมหาสมปอง กล่าว

 

 

“พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาหลักของประเทศไทย และมีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมไทยอย่างมาก เทคโนโลยีอย่างโซเชี่ยลมีเดียและไลฟ์สตรีมมิ่งนั้น เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับการเผยแผ่และให้ความรู้เกี่ยวกับพระพุทธศาสนากับเยาวชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะกลุ่มที่ไม่สามารถเข้าถึงผู้นำทางศาสนาได้ในช่วงล็อกดาวน์นี้” พระมหาไพรวัลย์กล่าวเพิ่มเติม

 

 

ในขณะที่ชีวิตประจำวันของชาวไทยยังคงได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์นั้น Bigo Live ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอประสบการณ์ที่มีเอกลักษณ์ เช่นกิจกรรมครั้งนี้ที่จะเป็นสะพานเชื่อมต่อวัยรุ่นเข้ากับทางธรรมผ่านช่องทางดิจิตอล นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีอีเวนต์ตลาดนัดวันศุกร์ ที่เป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจที่จะเป็นศูนย์รวมของชุมชนเข้าด้วยกัน ซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงชุมชนความบันเทิงนี้ได้จากบ้านของตัวเอง

สามารถติดตามข่าวสาร และรับชมรับฟังเทศนาได้ผ่านแอพฯ Bigo Live โดยกดติดตาม พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ (BIGO ID: paivan01) ได้ทั้งบนระบบ iOS และ Android หรือคลิก https://bit.ly/3lonb70

ข่าวที่เกี่ยวข้อง