รีเซต

‘วราวุธ’ ชี้เป็นหน้าที่ตร.เอาผิด ‘ปารีณา’ รุกป่าจอมบึง ส่งหลักฐานไปให้เรียบร้อยแล้ว

‘วราวุธ’ ชี้เป็นหน้าที่ตร.เอาผิด ‘ปารีณา’ รุกป่าจอมบึง ส่งหลักฐานไปให้เรียบร้อยแล้ว
ข่าวสด
3 พฤศจิกายน 2563 ( 09:03 )
53
‘วราวุธ’ ชี้เป็นหน้าที่ตร.เอาผิด ‘ปารีณา’ รุกป่าจอมบึง ส่งหลักฐานไปให้เรียบร้อยแล้ว

‘วราวุธ’ ชี้เป็นหน้าที่ตร.เอาผิด ‘ปารีณา’ รุกป่าจอมบึง ส่งพยานหลักฐานไปให้เรียบร้อยแล้ว หากตำรวจต้องการข้อมูลอะไรเพิ่มก็จะส่งไปให้

กรณี ตร.ปทส. สรุปสำนวนสั่งฟ้อง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กรณีครอบครองที่ดิน ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี โดยพบความผิด 4 ข้อหา นอกจากนี้ พนักงานสอบสวน บก.ปทส.ยังเรียก นายทวี ไกรคุปต์ พ่อของน.ส.ปารีณา เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 23 พ.ย. นี้ ส่วนใหญ่เป็นข้อหาเดียวกับน.ส.ปารีณา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 07.50 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่โรงแรมสแปลช บีช รีสอร์ต ไม้ขาว จ.ภูเก็ต นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) สรุปสำนวนสั่งฟ้องในข้อหารุกป่าครอบครองที่ดินใน ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งมีโทษหนักคุก 20 ปี และเตรียมส่งสำนวนให้พนักงานอัยการ จ.ราชบุรี สั่งฟ้องในวันที่ 5 พ.ย.นี้ ว่า

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ โดยกรมป่าไม้มีหน้าที่เป็นเจ้าทุกข์แจ้งความดำเนินคดีผู้ที่ถูกกล่าวหา นับตั้งแต่แจ้งความจนถึงวันนี้ เป็นหน้าที่ของตำรวจสืบสวนสอบสวน ขณะนี้ก็ยังอยู่ในขั้นตอนของตำรวจที่ต้องดำเนินการต่อ ซึ่งเราส่งพยานหลักฐานไปเรียบร้อยทั้งหมดแล้ว หากตำรวจต้องการข้อมูลอะไรเพิ่มอีกก็จะส่งไปให้ ไม่ว่าจะเป็นหลักฐานหรือพยานเรื่องใด ทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ยินดีให้ความร่วมมือเต็มที่

อ่านข่าว ด่วน! ปารีณา โดนแล้ว ตร.สั่งฟ้อง 4 ข้อหา รุกป่า โทษหนักคุก 20 ปี ทวี โดนแจ้งข้อหาด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาในเรื่องใดเพิ่มเติมหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า เท่าที่ทราบยังไม่มี ก็ยังเป็นไปตามที่แจ้งความไว้ก่อนหน้านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง