รีเซต

'สันติ' มั่นใจรัฐบาลยังแกร่ง เชื่อพลังประชารัฐ ยังครองใจชาวเพชรบูรณ์

'สันติ' มั่นใจรัฐบาลยังแกร่ง เชื่อพลังประชารัฐ ยังครองใจชาวเพชรบูรณ์
มติชน
8 สิงหาคม 2565 ( 18:40 )
60
'สันติ' มั่นใจรัฐบาลยังแกร่ง เชื่อพลังประชารัฐ ยังครองใจชาวเพชรบูรณ์

ข่าววันนี้ 8 สิงหาคม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคลัง เลขาธิการพรรคพลังธรรมประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ระหว่างเป็นตัวแทนรัฐบาลแจกเงินเยียวยาช่วยชาวไร่ยาสูบและผู้บ่มอิสระ ที่ได้รับผลกระทบจากการลดปริมาณการรับซื้อใบยาสูบ ฤดูการผลิตปี 2562/2563 ของการยาสูบแห่งประเทศไทยว่า ขณะนี้เสถียรภาพของรัฐบาลมีความเข้มแข็ง โดยเฉพาะพรรคร่วมยังเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และยังไปด้วยกันอย่างเข้มแข็งมั่นคง ส่วน พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความเสมอภาคเป็นกลาง ที่สำคัญดูแลพี่น้องประชาชนให้ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาในช่วงที่เศรษฐกิจถดถอยโดยเฉพาะช่วงโควิด ซึ่งทำให้ประชาชนอาจจะยากลำบากในระดับหนึ่ง แต่นายกรัฐมนตรีก็หาทางกระตุ้นในระยะสั้น อาทิ คนละครึ่งและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จนสามารถจะดูแลช่วยเหลือเยียวยาประชาชนได้ถึงประมาณ 30 ล้านคน และขณะนี้ก็กำลังดูจะให้ความช่วยเหลือเรื่องงานเรื่องอาชีพต่างๆให้เกษตรกร ซึ่งช่วงนี้โชคดีหน่อยโดยพืชผลการเกษตรราคาดีขึ้น เพราะฉะนั้นจะดูเรื่องแรงงานเพื่อให้พี่น้องประชาชนสามารถมีงานทำกันทุกคนได้

 

นายสันติ ยังกล่าวด้วยว่า ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้คาดหวังถึงเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวจะกระเตื้องมากขึ้นกว่าขึ้นจนทำให้ภาพลักษณ์ของรัฐบาลดีขึ้นกว่าเดิมด้วยว่า เป็นความหวัง และเป็นความตั้งใจของนายกรัฐมนตรีที่เปิดประเทศเพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ ไม่ต้องถูกกักตัวโดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีก็เร่งรัดในเรื่องการฉีดวัคซีน ขณะนี้เข็มแรกฉีดไป 90 กว่าเปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนเข็มสองได้ 80 กว่าเปอร์เซ็นต์ เข็มสามซึ่งเป็นเข้มกระตุ้นฉีกไป 60กว่าเปอร์เซ็นต์

 

“โดยเฉลี่ยแล้วฉีดไป 70 กว่าเปอร์เซ็นต์ ซึ่งประชาชนเกือบทุกคนมีภูมิต้านทาน ถึงจะติดโควิดติดโรคก็ไม่มีความรุนแรงและการเสียชีวิตก็ลดลงมาก ทำให้นายกรัฐมนตรีเปิดประเทศ ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามา 3-4 ล้านคนแล้ว และจะมากขึ้นเรื่อยๆ เข้าใจว่าถึงไตรมาสที่สี่จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอีกหลายล้านคน ซึ่งจะมาจับจ่ายใช้สอยทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นอีกระดับ”นายสันติ กล่าว

 

นายสันติ กล่าวต่อว่า สำหรับการลงพื้นที่หาเสียงเป็นหน้าที่ของส.ส. ซึ่งทางพรรคให้การสนับสนุนการลงพื้นที่เพื่อดูทุกข์สุขและการพัฒนาต่างๆให้กับพี่น้องประชาชนอยู่แล้ว ส่วน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐมีความยึดมั่นในนโยบายอยู่แล้ว นโยบายใดที่เป็นประโยชน์ และยังไม่ได้ทำ ทางส.ส.ในสังกัดพรรคส่วนใหญ่ จะไปผลักดันให้รัฐบาลดำเนินการตามโยบายเหล่านี้ เช่น การเยียวยาชาวไร่ชาวยาสูบ เช่นเดียวกัน เกิดจากส.ส.ในจังหวัดที่มีการปลูกใบยาสูบมากที่สุดไปผลักดันช่วยเรียกร้องให้ชาวไร่ยาสูบกระทั่งได้รับเงินชดเชยเยียวยา

 

เมื่อถามว่า คิดว่าในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น ส.ส.พลังประชารัฐ จะยังครองใจ และสามารถกวาดส.ส.ได้ยกทั้งจังหวัดเหมือนเดิมหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า จริงๆ ส.ส.เพชรบูรณ์มีความสามัคคีกัน และต่างก็ทุ่มเททำงานให้ชาวเพชรบูรณ์มาโดยตลอด และส.ส.ทุกคนต่างก็มั่นใจจากการทุ่มเททำงานช่วยดูแลทุกข์สุขและพัฒนาจังหวัด จนกระทั่งขณะนี้เพชรบูรณ์เป็นจังหวัดที่พี่น้องประชาชนอยากจะมาเที่ยวติดอันดับต้นๆในประเทศไทย ฉะนั้นทำให้ ส.ส.ในสังกัดต่างมีความมั่นใจเรื่องจะทำให้พี่น้องชาวเพชรบูรณ์ และประเทศชาติอยู่แล้ว

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง