รีเซต

โควิด-19 : นายกรัฐมนตรีอังกฤษ อาการดีขึ้นต่อเนื่อง หลังล้มป่วยจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

โควิด-19 : นายกรัฐมนตรีอังกฤษ อาการดีขึ้นต่อเนื่อง หลังล้มป่วยจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่
ข่าวสด
11 เมษายน 2563 ( 01:58 )
30
โควิด-19 : นายกรัฐมนตรีอังกฤษ อาการดีขึ้นต่อเนื่อง หลังล้มป่วยจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

 

โควิด-19 : นายกรัฐมนตรีอังกฤษ อาการดีขึ้นต่อเนื่อง หลังล้มป่วยจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ - BBCไทย

ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุว่า นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน มี อาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดสามารถลุกขึ้นเดินระยะสั้น ๆ ได้แล้ว หลังจากเมื่อ;วันที่ 9 เม.ย. แพทย์ย้ายตัวเขาออกจากห้องผู้ป่วยวิกฤต (ไอซียู) ไปยังห้องผู้ป่วยปกติ เพื่อรักษาอาการป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ต่อไป

โฆษกทำเนียบนายกรัฐมนตรี ระบุว่า "นายกรัฐมนตรีสามารถเดินได้เป็นระยะสั้น ๆ สลับกับการหยุดพักเป็นช่วง ๆ ตามแผนการรักษาที่ท่านได้รับเพื่อช่วยให้ฟื้นตัวจากอาการป่วย"

"ท่านนายกฯ ได้พูดคุยกับคณะแพทย์และกล่าวขอบคุณทีมงานทั้งหมดสำหรับการรักษาอันยอดเยี่ยมที่ท่านได้รับ...ท่านขอส่งใจไปยังผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคที่ร้ายกาจนี้"

PA Media

นายจอห์นสัน วัย 55 ปี เริ่มมีอาการของโรคโควิด-19 และได้รับการตรวจยืนยันว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 27 มี.ค. หลังจากกักตัวที่บ้านพักได้ราว 10 วัน เขายังคงอาการไม่ดีขึ้นและมีไข้สูง จึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเซนต์โทมัสในกรุงลอนดอนเมื่อวันที่ 5 เม.ย. จากนั้นมีอาการทรุดลง คณะแพทย์จึงย้ายตัวเขาเข้ารักษาในห้องไอซียู เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ก่อนที่ 3 วันต่อมาจะอาการดีขึ้นและถูกย้ายไปยังห้องผู้ป่วยปกติ

นายสแตนลีย์ จอห์นสัน บิดาของผู้นำอังกฤษ กล่าวในวันนี้ (10 เม.ย.) ว่ารู้สึก "โล่งใจ" ที่บุตรชายมีอาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และว่านายจอห์นสัน "จะต้องพักผ่อน" ให้มาก หลังถูกย้ายออกจากห้องไอซียู

ขณะเดียวกัน บิดาของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้กล่าวว่า โควิด-19 "ได้ทำให้คนทั้งประเทศได้ตระหนักถึงความรุนแรงของวิกฤตการณ์ครั้งนี้"

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในสหราชอาณาจักรยังไม่คลี่คลาย โดยนายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่เพิ่งจะหายป่วยจากโรคโควิด-19 ระบุในการแถลงข่าวประจำวันที่ 10 เม.ย. ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นเป็น 8,958 ราย หลังจากมียอดผู้เสียชีวิตในวันก่อนหน้านี้ถึง 980 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง