รีเซต

เจ้าของฟาร์มหมูชื่อดัง หอบขันหมาก 101 ขัน สินสอด 2 ล้าน แต่งเมียให้ลูกชาย

เจ้าของฟาร์มหมูชื่อดัง หอบขันหมาก 101 ขัน สินสอด 2 ล้าน แต่งเมียให้ลูกชาย
มติชน
18 กันยายน 2563 ( 17:45 )
328
เจ้าของฟาร์มหมูชื่อดัง หอบขันหมาก 101 ขัน สินสอด 2 ล้าน แต่งเมียให้ลูกชาย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 กันยายน ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ตรัง รายงานว่า นายอาดูล บัวจันทร์ หรือโกไข่ อายุ 51 ปี เสี่ยเจ้าของฟาร์มหมูชื่อดังในพื้นที่ ต.คลองลุ อ.กันตัง จ.ตรัง ได้นำขบวนขันหมากจำนวน 101 ขัน ของลูกชายคนโต ซึ่งเป็นเจ้าบ่าวคือ นายวิวัฒน์ไชย บัวจันทร์ หรือไนท์ อายุ 24 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว เพื่อเดินทางพาไปสู่ขอ น.ส.ฤทัยธาร การชนะไชย หรือหงส์ อายุ 24 ปี ที่ ระยะทางประมาณ 1.5 กม.

 

โดยขบวนขันหมากได้เดินทางมาจากบ้านเจ้าบ่าวใน ต.คลองลุ อ.กันตัง จ.ตรัง โดยรถทัวร์จำนวน 1 คัน รถตู้เช่าเหมา จำนวน 10 คัน และรถยนต์ส่วนตัวอีกกว่า 100 คัน ระยะทางประมาณ 18 กิโลเมตร เพื่อมาตั้งขบวนขันหมากบริเวณแยกรักษ์จันทร์ (เขตเทศบาลนครตรัง) ก่อนเดินเท้าจากถนนใหญ่เข้าถนนภายในซอย เพื่อไปสู่ขอเจ้าสาว ระยะทางประมาณ 1.5 กม.

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในงานมีหญิงสาวทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก แต่งกายชุดไทยประยุกต์ ถือขันหมากจำนวน 101 คน รวมทั้งแขกผู้มีเกียติฝ่ายเจ้าบ่าวที่ร่วมขบวนด้วยอีกกว่า 500 ชีวิต ระยะทางยาวกว่า 400 เมตร มีการบรรเลงเพลงจากรถเครื่องเสียง ร้องรำกันอย่างสนุกสนานตลอดเส้นทาง ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอดเวลา สร้างความฮือฮาให้แก่ผู้คนที่พบเห็นเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นงานแต่งที่มีขบวนขันหมากจำนวนเยอะเท่าที่เคยมีมา

 

ทั้งนี้ ก่อนจะถึงบ้านเจ้าสาวมีการกั้นประตูเงิน ประตูทอง เจ้าบ่าวเข้าไปรับตัวเจ้าสาวที่อยู่ภายในห้อง ก่อนจะมีการทำพิธีกราบไหว้ขอพรจากผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายตามประเพณีไทยอย่างถูกต้อง และมีการนำทองคำ ทั้งสร้อยคอ แหวน หนัก 4 บาท เช็คเงินสด 1 ล้านบาท เงินสด 3 แสน 9 หมื่นบาท เพื่อเป็นสินสอดทองหมั้นให้กับเจ้าสาว

 

 

นายวิวัฒน์ไชย และ น.ส.ฤทัยธาร เจ้าบ่าว-เจ้าสาว กล่าวว่า เราทั้งสองคบกันมาตั้งแต่เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เป็นระยะเวลากว่า 6 ปี 2 เดือนแล้ว สาเหตุที่ตกลงแต่งงานกับเจ้าสาวเพราะเจ้าสาวเป็นคนดี มีความรับผิดชอบ เรื่องหน้าที่ภายในบ้านก็ไม่บกพร่อง เป็นแม่บ้านแม่เรือน จึงอยากใช้ชีวิตร่วมกัน ด้านเจ้าบ่าวจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ สาขาการจัดการ คณะบริหารธุรกิจ ตอนนี้ก็ทำธุรกิจส่วนตัวดูแลธุรกิจของครอบครัว รักเจ้าสาวเพราะพูดเก่ง วันนี้ก็รู้สึกตื้นตันใจมาก ขณะนี้ก็ช่วยกันดูแลธุรกิจร่วมกัน

 

ขณะที่นางเรืองธนารีย์ บัวจันทร์ หรือแม่เรือง อายุ 44 ปี แม่เจ้าบ่าว กล่าวว่า ตนเองมีลูกชาย 2 คน ส่วนคนนี้เป็นพี่คนโต วันนี้รู้สึกดีใจมากที่ได้หญิงสาวคนนี้มาเป็นลูกสะใภ้ สึกภูมิใจที่ทั้งคู่ได้แต่งงานเป็นสามีภรรยากัน ชอบลูกสะใภ้คนนี้มาก เพราะเป็นคนพูดเก่ง น่ารัก ส่วนสาเหตุที่ได้ยกขันหมากมามากถึง 101 ขัน เพราะว่า ตนเองและสามีเป็นคนกว้างขวาง มีเครือญาติและคนรู้จักค่อนข้างมาก ก่อนหน้านี้ได้มีพิธีการหมั้นกันทั้งสองฝ่าย ทำให้เครือญาติและคนในหมู่บ้านต่างจะมาขอถือขันหมากหลายคน จึงตัดสินใจจัดขันหมากจำนวนดังกล่าวเพื่อให้ถือด้วยกันให้ครบตามที่ร้องขอมา จึงกำหนดลงที่ 101 ขัน เพราะที่ผ่านมามีการยกขันหมากมากสุดก็แค่ 100 ขัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง