รีเซต

ปล่อยตัว กลุ่ม State Quarantine ที่มากักตัวพัทยา พบผู้ติดเชื้อ 2 ราย

ปล่อยตัว กลุ่ม State Quarantine ที่มากักตัวพัทยา พบผู้ติดเชื้อ 2 ราย
77ข่าวเด็ด
1 มิถุนายน 2563 ( 05:29 )
952
ปล่อยตัว กลุ่ม State Quarantine ที่มากักตัวพัทยา พบผู้ติดเชื้อ 2 ราย

 

ที่จ.ชลบุรี ปล่อยตัว กลุ่ม State Quarantine ที่มากักตัวพัทยา พบผู้ติดเชื้อ 2 ราย จากอินเดียและรัสเซีย ส่งต่อร.พ.แล้ว

 

 

ที่โรงแรมไบร์ทตันแกรนด์ โฮเต็ล พัทยา  จ.ชลบุรีเมื่อช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 ได้มีการปล่อยตัว กลุ่มคนที่โดนกักตัว State Quarantine เพื่อสังเกตอาการ สำหรับผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงกลาโหม โดยเป็นการปล่อยตัวผู้ที่เข้ามากักตัวกลุ่มแรกของในส่วนที่เข้ามาพักโรงแรมแห่งนี้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม  ซึ่งมาจากมุมไบประเทศอินเดีย จำนวน 168 คน แต่ปล่อยกลับตัวทั้งหมด 167 คน ซึ่งมี 1 คน ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อ  และมีการส่งตัวไปยังรพ.แล้ว  โดยจำนวนผู้กักตัวที่ปล่อยกลับบ้านในวันนี้ ทั้ง 167 คน ได้ทำการกักตัวครบระยะเวลาที่เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อได้กำหนดและทำการตรวจอาการ สุขภาพของบุคคลดังกล่าวในเบื้องต้นแล้วไม่พบว่ามีอาการป่วย และผลการตรวจ COVID-19 ไม่พบเชื้อ จึงได้ปล่อยให้ทุกคนกลับบ้านตามภูมิลำเนา

 

 

ทั้งนี้ทางสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 6 จังหวัดชลบุรีได้ทำการมอบหนังสือรับรองเพื่อไว้แสดงต่อพนักงาน เจ้าหน้าที่ ตามด่านตรวจหรือ จุดตรวจตามถนน เส้นทางคมนาคมสถานีขนส่งหรือสถานีโดยสาร ในกรณีที่เดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด รวมทั้งทุกคนเดินทางถึงภูมิลำเนาแล้ว ไม่จำเป็นที่ต้องถูกกักกันในจังหวัดนั้น แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการตรวจคัดกรอง ป้องกันโรคหรือมาตรการใดๆที่จังหวัดนั้นกำหนดด้วย  พร้อมยังกำชับให้ทุกคนดูแลตัวเอง เว้นระยะห่างทางสังคม สวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันการติดเชื้อ

 

 

สำหรับโรงแรมแห่งนี้มีผู้ที่เข้ามากักตัวทั้งหมดรวมที่มาจากประเทศอินเดีย รัสเซีย และ อาร์เจนติน่า รวม  387 คน  หลังจากปล่อยผู้กักตัวยังเหลืออีก 219 คนจาก ทั้งนี้ที่เหลือจะครบกำหนดกักตัวในวันที่ 4 และ 5 มิถุนายน 2563 เบื้องต้นพบผู้ติดเชื้อ 2 รายจากอินเดียและรัสเซีย ได้ถูกนำตัวเฝ้าดูอาการที่โรงพยาบาลที่รับผิดชอบแล้ว

 

แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ชลบุรี-พัทยา กับ “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง