อุทาหรณ์ วัวข้ามถนนเป็นเหตุ หวิดเก๋งปะทะรถบรรทุกหกล้อ พลิกคว่ำ

อุทาหรณ์ วัวข้ามถนนเป็นเหตุ หวิดเก๋งปะทะรถบรรทุกหกล้อ พลิกคว่ำ
มติชน
24 กรกฎาคม 2564 ( 12:28 )
20
อุทาหรณ์ วัวข้ามถนนเป็นเหตุ หวิดเก๋งปะทะรถบรรทุกหกล้อ พลิกคว่ำ

ข่าววันนี้ 24 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานมีภาพวงจรปิดจับภาพขณะเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุกหกล้อพลิกคว่ำอยู่กลางถนนเยื้องหน้าทางเข้าปั๊ม ปตท. ถนนชัยภูมิ-บ้านเขว้า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ซึ่งเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 ก.ค.64 ที่ผ่านมา ทาง พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับรายงานว่าเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น มีรถยนต์บรรทุกหกล้อพลิกคว่ำ อยู่บริเวณดังกล่าว และชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่ครั้งนี้โชคยังดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

และจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุรวมทั้งพบมีภาพวงจรปิดจับภาพขณะก่อนเกิดเหตุครั้งนี้ไว้ได้ โดย มี วัว 2 ตัว ที่มีคนนำมาเลี้ยงปล่อยกินหญ้าอยู่ริมถนนดังกล่าว ก่อนที่เจ้าวัวต้นเหตุทั้ง 2 ตัว จะมีพากันข้ามถนนไปอีกฝั่งได้มีรถยนต์เก๋งขับมาพอดี หวิดจะชนวัวตัดหน้าและเบรกรถทัน แต่ยังมีรถบรรทุกหกล้อดังกล่าววิ่งตามหลังมาก็พยายามเบรกและหลักหลบเพื่อไม่ให้ชนท้ายรถเก๋งดังกล่าว จนเกิดพลิกคว่ำลงไปกลางถนน ส่วนเจ้าวัวทั้ง 2 ตัว ก็รอดชีวิตมาได้หวุดหวิด เพราะวิ่งตัดหน้ารถครั้งนี้

 

ก่อนที่คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย จะออกมายืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ติดตามเจ้าของวัวมาดำเนินคดีกระทำการโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับความเสียหายจนเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้และรับผิดชอบค่าเสียหายให้กับรถบรรทุกหกล้อที่พลิกคว่ำ เนื่องนำสัตว์เลี้ยง หรือวัว มาปล่อยเลี้ยงไว้ไม่ดูแล จนเป็นเหตุวิ่งออกมาข้ามถนนตัดหน้ารถที่วิ่งตามเส้นทางมาหวิดเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนในครั้งนี้ขึ้นตามกฏหมายต่อไป

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง