แพทย์เผยภาพเบื้องหลัง ช่วยผ่าคลอดหนูน้อย หลังแม่เสี่ยงติดโควิด

แพทย์เผยภาพเบื้องหลัง ช่วยผ่าคลอดหนูน้อย หลังแม่เสี่ยงติดโควิด
ข่าวสด
13 เมษายน 2563 ( 12:30 )
85
แพทย์เผยภาพเบื้องหลัง ช่วยผ่าคลอดหนูน้อย หลังแม่เสี่ยงติดโควิด

หมอเผยภาพภารกิจสำคัญ ช่วยหญิงท้องแก่ ผ่าตัดคลอด แต่พบเสี่ยงติดโควิด จึงต้องใช้มาตรการสูงสุดในการป้องกันการติดเชื้อ

เป็นเคสฉุกเฉินที่คุณหมอระดมกำลัง ช่วยเหลือแม่ที่ต้องสงสัยว่า ติดโควิด-19 เนื่องจากพบว่า มีไข้สูง โดยเด็กจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดช่วยเหลือเนื่องจากตัวใหญ่มากกว่าปกติ โดย นพ.เพียรศักดิ์ แซ่หว่อง กุมารเเพทย์ด้านระบบทางเดินหายใจในเด็ก กลุ่มงานกุมารเวชกรรม รพ. สรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี ได้โพสต์ข้อความว่า "หนูจะถูกตั้งชื่อว่าน้องโควิด นายทีน หรือโคโรน่าก็ไม่รู้ แต่ให้หนูรู้ไว้ว่า ลุงหมอและป้าหมอทั้งหลายได้รวมตัวกันมาในสถานการณ์ที่สงสัย เข้าข่ายและฉุกเฉินเพื่อผ่าท้องแม่หนูเพื่อเอาหนูออกมา

 

นี่คือความปลอดภัยสูงสุดสำหรับการต้อนรับหนูสู่โลกยุค COVID-19 ด้วยความพร้อมสูงสุดของ รพ. สรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ใช้หมอหลายสาขาและพยาบาล เจ้าหน้าที่ ไม่ต่ำกว่า20คน หนึ่งภาพจึงแทนความหมายอันยิ่งใหญ่เพื่อ พี่น้องคนไทยของเราทุกคน ร่วมมือกันนะครับ เราจะต้องปลอดภัย ด้วยกัน"

 

ทั้งนี้ นพ.เพียรศักดิ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่าแพทย์ลงความเห็นว่า คนไข้มีความเสี่ยงโรคโควิด-19 จึงจำเป็ต้องป้องกันอย่างสูงสุด เซฟทั้งแม่และเด็ก พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน ซึ่งเราต้องรีบผ่าช่วยเหลือ และไม่สามารถรอผลตรวจได้ ซึ่งสุดท้ายเด็กคลอดปลอดภัย และแม่เด็กก็ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด

 

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2647661888888901&id=100009353479851

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง