รีเซต

ยิงปืนขึ้นฟ้า! แม่กำลังกล่อมลูกนอน กระสุนทะลุฝ้าตกข้าง ๆ หวิดดับปีใหม่

ยิงปืนขึ้นฟ้า! แม่กำลังกล่อมลูกนอน กระสุนทะลุฝ้าตกข้าง ๆ หวิดดับปีใหม่
ข่าวสด
1 มกราคม 2564 ( 16:03 )
56
ยิงปืนขึ้นฟ้า! แม่กำลังกล่อมลูกนอน กระสุนทะลุฝ้าตกข้าง ๆ หวิดดับปีใหม่

เสียงตูมสนั่น! แม่กำลังกล่อมลูกนอน กระสุนทะลุฝ้าตกข้าง ๆ หวิดดับปีใหม่ แจ้งความตำรวจให้ถ่ายรูปส่งไลน์ไปให้ ไม่แม้แต่มาดูที่เกิดเหตุ

 

จากกรณีวันที่ 1 ม.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Oil Aphitsaya ได้โพสต์ข้อความว่า ในช่วงคืนข้ามปีใหม่ 2564 ขณะนำลูกเข้านอน ได้มีเสียงดังมากบนหลังคาที่ห้อง เมื่อกลับเข้ามาดูที่ห้องเปิดไฟ ปรากฏว่าเห็นเศษฝ้าหลังคาพร้อมลูกกระสุนปืนหล่นลงมา

ตนตกใจมากจึงรีบโทรหาพ่อ ซึ่งพ่อได้พาไปแจ้งความที่ สภ.พานทอง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แค่ให้ลงบันทึกประจำวันไว้ และถ่ายรูปกระสุนปืนส่งไลน์ไปให้เท่านั้น ไม่แม้แต่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ หรือระแวกใกล้เคียงแม้แต่นิดเดียว

 

 

หลังเรื่องราวถูกแชร์ต่อไปในโลกออนไลน์ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 27/4 หมู่ 3 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี เพื่อพบกับ น.ส.อภิสรา รักษาสุข อายุ 25 ปี ผู้เสียหาย และเป็นผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงบนเฟซบุ๊ก

น.ส.อภิสรา ได้เดินพาผู้สื่อข่าวไปดูบริเวณที่กระสุนปืนตกใส่ภายในห้อง โดยพบว่าฝ้าในห้องนอนช่วงโครมไฟ มีร่องรอยเป็นรูกระสุนปืนและข้างที่นอนมีลูกปืนตกอยู่ พร้อมกล่าวว่า เวลาประมาณ 00.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ผู้คนในระแวกบ้านฉลองปีใหม่ มีการจุดพลุเสียงดัง ตนจึงเข้ามานอนกับลูกสาววัย 1 ขวบ 6 เดือน

 

ขณะที่กำลังกล่อมลูกสาวหลับ ได้ยินเสียงตูมสนั่นในห้อง ก่อนมีเศษฝ้าตกลงมากระจายเต็มพื้น ตนตกใจมากรีบอุ้มลูกวิ่งออกมาจากห้องตะโกนเรียกสามี เมื่อเข้ามาดูอีกครั้งพบกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ข้างที่นอน จึงโทรแจ้งตำรวจ

"หนูอยากฝากถึงคนที่ชอบยิ่งปืนขึ้นฟ้า ให้เลิกยิงเถอะ หากไปโดนคนที่อยู่ในบ้านอาจทำให้เสียชีวิตได้ และจุดที่กระสุนตกลงมา เป็นที่ที่ลูกชอบไปนั่งเล่น ครั้งนี้ยังโชคดีที่ไม่มีใครโดน ก็ฝากตำรวจขอให้ติดตามตัวคนยิงมาดำเนินคดีให้ได้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง