รีเซต

โล่งอก! 'ใบเตย' ได้พัสดุแบรนด์เนมสมใจ หลังตามหาทั่ว

โล่งอก! 'ใบเตย' ได้พัสดุแบรนด์เนมสมใจ หลังตามหาทั่ว
มติชน
18 มกราคม 2564 ( 13:02 )
103
โล่งอก! 'ใบเตย' ได้พัสดุแบรนด์เนมสมใจ หลังตามหาทั่ว

วันที่ 18 มกราคม บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชี้แจงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suteewan Thaweesin หรือ ใบเตย อาร์สยาม โพสต์ข้อความระบุ สั่งสินค้ากับร้านค้าออนไลน์ และส่งพัสดุผ่านบริการอีเอ็มเอสของไปรษณีย์ไทย แต่ไม่ได้รับสิ่งของ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลมแทบจับ! ‘ใบเตย’ สั่งออนไลน์แบรนด์เนม ส่งผ่าน ปณท หาให้ควั่ก-ของไม่ถึงมือ

 

ไปรษณีย์ไทย ขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ตรวจสอบกรณีดังกล่าวไปยังพื้นที่รับผิดชอบ โดยเบื้องต้นพบว่าเจ้าหน้าที่นำจ่ายได้ไปนำจ่ายที่ที่อยู่เดิมของคุณใบเตยซึ่งนำจ่ายเป็นประจำ เนื่องจากชื่อหมู่บ้าน และแขวง/เขต ของที่อยู่เดิม ใกล้เคียงกับที่อยู่ใหม่ตามจ่าหน้า โดยได้นำจ่ายไว้ที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของหมู่บ้านเนื่องจากบ้านปิด และเจ้าหน้าที่นำจ่ายเคยได้รับแจ้งให้นำจ่ายสิ่งของไว้ที่ รปภ.ได้ในกรณีที่บ้านปิด หรือไม่มีคนอยู่ และปกติกรณีบ้านปิด เจ้าหน้าที่นำจ่ายจะนำจ่ายพัสดุด้วยวิธีนี้มาตลอด

 

อย่างไรก็ตาม ไปรษณีย์ไทยได้เข้าพบสามีคุณใบเตย เนื่องจากคุณใบเตยไม่อยู่บ้าน เพื่อชี้แจงและขออภัยกับเหตุการณ์ดังกล่าว และได้สั่งการไปยังไปรษณีย์จรเข้บัว ให้ประสานไปยัง รปภ. ของหมู่บ้านเพื่อติดตามพัสดุดังกล่าวกลับคืนมา โดยพบว่า รปภ.นำไปส่งให้กับบ้านเลขที่เดียวกับบ้านเดิมของคุณใบเตย จึงได้ไปค้นหาจนพบ และนำจ่ายให้กับคุณใบเตยและสามีเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่นำจ่ายคนดังกล่าวปฏิบัติหน้าที่อย่างรอบคอบ ด้วยการนำจ่ายตามที่อยู่บนจ่าหน้าพัสดุ เพื่อให้สิ่งของถูกส่งถึงผู้รับอย่างรวดเร็วต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง