รีเซต

สึกแล้ว เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น ขับรถชนลูกสาวผู้ใหญ่บ้านดับ ตร.จ่อแจ้งข้อหา

สึกแล้ว เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น ขับรถชนลูกสาวผู้ใหญ่บ้านดับ ตร.จ่อแจ้งข้อหา
มติชน
18 ตุลาคม 2565 ( 18:01 )
9
สึกแล้ว เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น ขับรถชนลูกสาวผู้ใหญ่บ้านดับ ตร.จ่อแจ้งข้อหา

เจ้าอาวาสวัดที่อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น ที่ขับรถยนต์ชนลูกสาวผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตและลูกชายได้รับบาดเจ็บ ได้สึกจากการเป็นพระแล้ว ขณะที่พ่อผู้เสียชีวิต รอให้เสร็จพิธีทางศาสนาจึงจะมีการพูดคุยกับคู่กรณี โดยขอให้เรื่องจบที่สถานีตำรวจ

 

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ที่พระเสน สีกะยอม อายุ 74 ปี เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม บ้านหนองคูรอง ต.ลอมคอม อ.พล จ.ขอนแก่น ขับรถยนต์ มาสด้า ชนรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สกูปปี้ไอ จนทำให้นางสาวสโรชา ห่อยไธสงค์ อายุ 23 ปี เสียชีวิต และนายนวพล ห่อยไธสงค์ อายุ 19 ปี ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดใกล้ปากทางเข้าบ้านหนองไผ่ ต.ลอมคอม อ.พล จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา

 

 

ล่าสุด ที่บ้านใน อ.พล จ.ขอนแก่น ที่ตั้งศพของนางสาวสโรชา ห่อยไธสงค์ ญาติยังคงเดินทางมาช่วยงาน และร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัว นายนิวัฒน์ ห่อยไธสงค์ บิดาของผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองคูรอง ม.7 กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องพระรูปดังกล่าว ได้เดินทางมาร่วมงานศพ โดยได้ร่วมทำพิธีนำสวดอภิธรรม จากนั้นคืนที่ 2 ไม่ได้มาร่วมงาน เพราะถูกสึกจากการเป็นพระสงฆ์และได้กลับไปที่บ้านเกิดที่บ้านศรีกระดานพล ต.ลอมคอม อ.พล แล้วโดยหลังจากเสร็จพิธีฌาปนกิจลูกสาวของตนเองในวันพรุ่งนี้ ( 19 ตุลาคม ) จากนั้นจะมีการพูดคุยกับคู่กรณี ซึ่งตนเองอยากให้เรื่องทั้งหมดถ้าคุยกันได้ อยากให้จบลงเอยที่สถานีตำรวจเท่านั้น เพราะตนอยากให้ดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล ลูกชายคนเจ็บด้วย

 

ขณะที่ทางคดี พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพล เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนเตรียมเรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยกัน เพื่อตกลงกันให้ได้ เพื่อที่พนักงานสอบสวน จะได้แจ้งกล่าวหากับอดีตเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม ซึ่งจะต้องรอการสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่กำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิรินธร ส่วนข้อกล่าวหานั้น เบื้องต้นเข้าข่ายข้อกล่าวหา “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บ” คาดว่าจะได้พูดคุยภายในสัปดาห์นี้

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง