รีเซต

สหรัฐฯ แบน "TikTok" ให้ลบออกจาก App Store และ Google Play

สหรัฐฯ แบน "TikTok" ให้ลบออกจาก App Store และ Google Play
TNN ช่อง16
1 กรกฎาคม 2565 ( 13:53 )
218
สหรัฐฯ แบน "TikTok" ให้ลบออกจาก App Store และ Google Play


คณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ หรือ FCC ขอให้ Apple และ Google ลบแอป TikTok ออกจาก App Store และ Google Play Store โดยอ้างว่าเป็นแอปที่แอบขโมยข้อมูลของผู้ใช้

TechCrunch รายงานว่า คณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ หรือ FCC (Federal Communications Commission) หน่วยงานควบคุมสื่อโทรคมนาคม วิทยุ โทรทัศน์ ดาวเทียมและเคเบิลที่ดูแลทั้ง 50 รัฐในสหรัฐอเมริกา 

ขอให้ Apple และ Google ลบ TikTok ออกจาก App Store และ Google Play Store โดยอ้างว่าแอป TikTok เป็นแอปที่แอบขโมยข้อมูลของผู้ใช้

Brendan Carr หนึ่งในคณะกรรมาธิการของ FCC เขียนจดหมายถึง Apple และ Google เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนเพื่อยื่นคำร้องขอให้ลบแอป ซึ่งการยื่นคำร้องนี้เกิดขึ้นหลังที่ BuzzFeed News รายงานข่าวเมื่อเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า พนักงานของ TikTok ในจีนสามารถเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ในสหรัฐฯ ได้

และยังบอกอีกด้วยว่า TikTok ก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความมั่นคงของประเทศที่ยอมรับไม่ได้ เนื่องจาก TikTok สามารถรวบรวมข้อมูลอย่างมหาศาล รวมถึงการเข้าถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อนของผู้ใช้โดยไม่ได้รับการตรวจสอบ

TikTok ได้ตอบสนองต่อข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัวของข้อมูลมาโดยตลอด โดยให้สัญญาว่าข้อมูลของผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาจะถูกจัดเก็บไว้ในประเทศสหรัฐอเมริกา.


ภาพจาก AFP

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง