รีเซต

ประมวลภาพ รองผู้ว่า “ศานนท์” มอบอุปกรณ์การเรียน นร. ที่ได้ผลกระทบจากไฟไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่

ประมวลภาพ รองผู้ว่า “ศานนท์” มอบอุปกรณ์การเรียน นร. ที่ได้ผลกระทบจากไฟไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่
TNN ช่อง16
24 มิถุนายน 2565 ( 11:05 )
56
ประมวลภาพ รองผู้ว่า “ศานนท์” มอบอุปกรณ์การเรียน นร. ที่ได้ผลกระทบจากไฟไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่

นายศานนท์  หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานมอบชุดนักเรียน และอุปกรณ์การเรียน ให้แก่นักเรียนที่ประสบเหตุไฟไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ โดยมี นายเกรียงไกร จงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษาพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการศึกษา สำนักงานเขตปทุมวัน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมงาน ที่ โรงเรียนปลูกจิต เขตปทุมวัน 


โดยรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ไฟไหม้ที่ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ มีเด็กนักเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครที่ได้รับผลกระทบ 21 คน เรียนอยู่ที่โรงเรียนปลูกจิต 20 คน โรงเรียนลุมพินี 1 คน ผู้ว่าฯกทม. เป็นห่วงเด็กนักเรียนที่ได้รับผลกระทบ ทางสำนักการศึกษาจึงได้ประสานอย่างเร่งด่วนเพื่อนำชุดนักเรียน รองเท้า กระเป๋าและอุปกรณ์การเรียนต่างๆ มามอบให้เด็กวันนี้


สำหรับวันที่เกิดเหตุเด็กบางคนยังไม่รู้เรื่อง พ่อแม่ยังไม่มารับ ทางโรงเรียนได้ให้ความดูแล ทุกวันนี้ก็ยังดูแลอยู่ เป็นเสมือนครอบครัวเดียวกัน ซึ่งโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครทุกแห่งก็ทำแบบนี้ เห็นเด็กนักเรียนเหมือนลูกเหมือนหลานของตน


ในเรื่องของทุนการศึกษานั้น ไม่ได้ช่วยแค่เด็ก แต่เป็นการช่วยผู้ปกครองด้วย ในเบื้องต้นได้ประสานกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) เพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียน ซึ่งเป็นทุนที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือในภาวะวิกฤติอีกทั้งสำนักการศึกษาก็มีทุนการศึกษาดูแลในส่วนนี้ รวมถึงทางโรงเรียนได้ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือครอบครัวเด็กนักเรียนที่ได้รับผลกระทบ 


ซึ่งในช่วงนี้ต้องดูแลกันอย่างใกล้ชิด ช่วงแรกๆ อาจจะมีการบริจาคกันไว้เยอะ ช่วงต่อไปเมื่อเรื่องค่อยๆเงียบหายไป ผู้ที่อยู่ใกล้ชิดที่สุดคือ โรงเรียนและคุณครู ซึ่งต้องช่วยกันสอดส่องดูแลให้ความช่วยเหลือกันต่อไป 


ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตของน้องๆ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว จะอยู่ในใจของพวกเขา วันนี้เรามาให้กำลังใจและส่งใจไปถึงน้องๆ ทุกคนและครอบครัวอย่างเต็มที่รองผู้ว่าฯ ศานนท์ กล่าว(เมื่อวันที่ 24 มิ..65)


ภาพโดยธนาชัย ประมาณพาณิชย์

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง