รีเซต

9 ปี หลังเปิดตัว Google Glass เตรียมทดลองแว่นตาอัจฉริยะรุ่นใหม่ AR ในเดือนหน้า

9 ปี หลังเปิดตัว Google Glass เตรียมทดลองแว่นตาอัจฉริยะรุ่นใหม่ AR ในเดือนหน้า
TNN ช่อง16
24 กรกฎาคม 2565 ( 00:12 )
75
9 ปี หลังเปิดตัว Google Glass เตรียมทดลองแว่นตาอัจฉริยะรุ่นใหม่ AR ในเดือนหน้า

9 ปี หลังเปิดตัว Google Glass กูเกิล (Google) เตรียมทดสอบแว่นตาอัจฉริยะรุ่นใหม่ของบริษัท Augmented Reality (AR) ในเดือนหน้า เพื่อยืนยันในประสิทธิภาพของแว่นตาอัจฉริยะที่บริษัทได้พัฒนามาระยะหนึ่งแล้ว โดยกูเกิล (Google) มองว่าในอนาคตแว่นตาอาจเป็นอุปกรณ์สำคัญชิ้นหนึ่งที่ผู้ใช้ในการติดต่อสื่อสารระหว่างกันได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านเทคโนโลยี AR

ก่อนหน้านี้กูเกิล (Google) ได้ทำการเปิดตัวแว่นตา Augmented Reality (AR) ในงาน Google I/O ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัทแสดงให้เห็นความสามารถของการแปลภาษาต่าง ๆ เช่น ภาษาจีนเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษเป็นภาษาสเปน รวมไปถึงจุดเด่นการช่วยคนหูหนวกเข้าใจภาษาพูดได้ผ่านหน้าจอ Head-up Display แสดงผลการแปลแบบเรียลไทม์ (Realtime) ตามเวลาจริงของการสนทนา

หากย้อนไปไกลถึงปี 2013 บริษัท กูเกิล (Google) ได้พยายามผลักดันเทคโนโลยีแว่นตาอัจฉริยะกูเกิล กลาส (Google Glass) ซึ่งมีขีดความสามารถในการแสดงผลข้อมูลภาพและข้อความบนแว่นตา อย่างไรก็ตามโปรเจกต์ดังกล่าวของกูเกิล (Google) ดูเหมือนจะไม่ประสบความสำเร็จมากนัก โดยบริษัทได้มีการปรับแผนจากการใช้งานส่วนบุคคลเป็นการใช้งานสำหรับองค์กร เน้นการสื่อสารภายในองค์กรเป็นหลัก ซึ่งแตกต่างจากแว่นตา Augmented Reality (AR) ที่กำลังทดสอบในเดือนหน้า


นับเป็นอีกครั้งที่บริษัท กูเกิล (Google) พยายามพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถเชื่อมต่อผู้คนที่มีความหลากหลายทั้งเชื้อชาติและสภาพร่างกาย แม้แต่ผู้พิการหูหนวกก็สามารถสื่อสารกับบุคคลอื่นได้ด้วยตัวเอง สะท้อนแนวคิดของบริษัทที่ยอมรับในความหลากหลายและเลือกที่จะเป็นผู้พัฒนาตัวกลางของสิ่งต่าง ๆ
ที่มาของข้อมูล
https://newatlas.com/wearables/google-new-glasses-augmented-reality/
ที่มาของรูปภาพ Google

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง