อ่างทอง พุ่งไม่หยุด! พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 8 ราย รวม 84 ราย

อ่างทอง พุ่งไม่หยุด! พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 8 ราย รวม 84 ราย
TNN ช่อง16
9 มกราคม 2564 ( 17:50 )
68
อ่างทอง พุ่งไม่หยุด! พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 8 ราย รวม 84 ราย

วันที่ 9 มกราคม 2564 นายขจรเกียรติ  รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้โพสเฟสบุ๊ค แจ้งยอดผู้ป่วยโควิด 19 จังหวัดอ่างทอง มียอดผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่มขึ้น 8 ราย สะสมรวมอยู่ที่  84   ราย ซึ่งเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับสนามชนไก่ กลุ่มสุดท้ายและคาดว่าใน 2 สัปดาห์คงจะเห็นยอดผู้ติดเชื้อเป็น 0   โดยใช้โรงพยาบาลป่าโมก ที่บริเวณตึก 5 ชั้นเป็นโรงพยาบาลสนาม และ ใช้อพาร์ตเมนต์ ตึกสีเหลือง ตรงข้ามวัดท่าอิฐ  ริมถนนอ่างทอง-โพธิ์ทอง หมู่ 5 ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง เป็นสถานที่กักตัว ผู้ที่มีความเสี่ยงสูง  มีผู้รักษาหายกลับบ้านแล้ว 1 ราย 

ข้อความในเฟสบุ๊ค “ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ (9 ม.ค.64) 8 ราย (รวมยอดผู้ติดเชื้อ 84 ราย ออกจากโรงพยาบาลแล้ว 1 ราย) สำหรับยอดผู้ติดเชื้อในวันนี้เป็นยอดที่คงค้างจากการตรวจเชื้อในกลุ่มผู้เสี่ยงสูงที่เกี่ยวข้องกับสนามชนไก่กลุ่มสุดท้ายกว่า 800 ราย ซึ่งพบ 8 ราย (คิดเป็นเพียง 1%) ทำให้วันนี้จังหวัดอ่างทองมั่นใจว่าสามารถควบคุมการแพร่กระจายในวงใกล้ชิดโดยตรงได้แล้ว และคาดว่าใน 2 สัปดาห์คงจะเห็นยอดผู้ติดเชื้อเป็น 0 หากไม่มีปัจจัยอื่นเพิ่มเติม

ดังนั้นจึงเน้นย้ำว่าหากท่านเป็นผู้ที่เคยเดินทางไปยังสนามชนไก่ สนามซ้อม ซุ้มไก่ต่างๆในช่วงเวลาที่ผ่านมาขอให้มาตรวจคัดกรอง ไม่เช่นนั้นท่านอาจจะเป็นสาเหตุของการแพร่ระบาดในระลอกใหม่ได้ และจะกระทบการใช้ชีวิตของพี่น้องประชาชนชาวอ่างทองไม่มากก็น้อย”

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง