ฟิลิปปินส์ ระส่ำ! ยอดติดโควิด-19 สูงสุดในอาเซียน

ฟิลิปปินส์ ระส่ำ! ยอดติดโควิด-19 สูงสุดในอาเซียน
TNN ช่อง16
14 ตุลาคม 2563 ( 19:52 )
65
ฟิลิปปินส์ ระส่ำ! ยอดติดโควิด-19 สูงสุดในอาเซียน

วันนี้ (14 ต.ค. 63) กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงถึง 1,910 ราย ส่งผลให้ขณะนี้ฟิลิปปินส์มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมอยู่ที่ 346,536 ราย ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุดในอาเซียน ขณะที่ผู้เสียชีวิตรายใหม่มีจำนวน 78 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้เสียชีวิตรวม 6,449 ราย

ด้าน อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สูงที่สุดในอาเซียน โดยมีจำนวน 12,156 ราย และมีผู้ติดเชื้อจำนวน 344,749 ราย

ขณะที่หลายประเทศในยุโรปกำลังใช้ความพยายามอย่างหนักในการควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาระบาดรุนแรง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง โดยสาธารณรัฐเช็กเตรียมประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์หลายพื้นที่เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ซึ่งจะมีการปิดโรงเรียน, บาร์และคลับไปจนถึงวันที่ 3 พฤศจิกายน 

นอกจากนี้ร้านอาหารก็จะถูกปิด อนุญาตให้ส่งอาหารตามบ้าน และซื้อกลับบ้านได้เท่านั้น จนถึงเวลา 20.00 น. และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะถูกห้าม ส่วนหอพักนักศึกษา จะถูกปิดเป็นการชั่วคราว และการเรียนการสอนทั้งหมดในโรงเรียน จะยังคงเรียนที่บ้านผ่านอินเตอร์เน็ต แต่สำหรับโรงเรียนอนุบาลจะยังคงเปิดการเรียนการสอนและมาตรการพิเศษจะถูกนำมาใช้สำหรับเด็กเพื่อดูแลสุขภาพอย่างดี

ส่วนเนเธอร์แลนด์ มีการประกาศล็อคดาวน์บางส่วนของประเทศ และบังคับให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยในสถานที่สาธารณะ ขณะเดียวกันผู้ป่วยโควิด-19 ที่ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลกำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในหลายประเทศ โดยโรงพยาบาลหลายแห่งในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เตียงผู้ป่วยหนักอาจถูกจับจองเพื่อรักษาผู้ป่วยโควิด-19 - 90 เปอร์เซ็นต์ ภายในสิ้นสุดสัปดาห์หน้านี้
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง