ขนลุก! สองแม่ลูกต้องกางเต็นท์นอนในบ้าน หลังแมลงปีกแข็งหลายหมื่นตัวบุกบ้าน

ขนลุก! สองแม่ลูกต้องกางเต็นท์นอนในบ้าน หลังแมลงปีกแข็งหลายหมื่นตัวบุกบ้าน
มติชน
4 มิถุนายน 2564 ( 22:26 )
11
ขนลุก! สองแม่ลูกต้องกางเต็นท์นอนในบ้าน หลังแมลงปีกแข็งหลายหมื่นตัวบุกบ้าน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 4 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่า ได้รับแจ้งที่บ้านโคกชัน ม.6 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีหญิงสาวอายุ 44 ปี ต้องพาลูกชายวัย 9 ขวบ กางเต็นท์นอนบนบ้านเพื่อป้องกันแมลงปีกแข็งเข้าหู

 

 

ซึ่งฝูงแมลงปีกแข็งหลายหมื่นตัวเข้ามาอยู่ในบ้านไม้สองชั้นนับเดือนเศษโดย ฝูงแมลงแข็งดังกล่าวไม่ยอมหนีไปไหน กลับมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นๆ เจ้าของบ้านใช้ยาฆ่าแมลงก็ไม่ตาย

 

 

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 130 ม.6 บ้านโคกชัน ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง 3 เมตร พบกับนางปรียาพร โพธิเกิดอายุ 29 ปี

 

 

นางปรียาพรกล่าวว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านของนางมยุรี โพธิเกิด พี่สาวของตน พี่สาวไปทำงานให้หลานชายอยู่กับตน บ้านพี่สาวบ้านหลังนี้ มีฝูงแมลงปีกแข็งตัวสีดำ เข้ามาอยู่ในบ้านนานนับเดือนแล้ว ไม่หนีไปไหนใช้ยาฆ่าแมลงฆ่าก็ไม่ตาย

 

 

พี่สาวกับหลานต้องกางเต็นท์นอนเพื่อป้องกันแมลงปีกแข็งเข้าหู เข้าปากเวลากลางคืน พี่สาวไม่ได้นอนต้องนั่งคอยกวาดแมลงปีกแข็งไปทิ้งนอกบ้าน แมลงปีกแข็งจะซุกตัวอยู่ตามใต้เสื้อผ้า ที่นอนภายในบ้าน และตามมุมต่างๆของบ้าน เห็นแล้วรู้สึกสงสารพี่สาวกับหลานมาก แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร อยากจะให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องลงมาช่วยเหลือด้วย เกรงว่าสักวันพี่สาวกับหลานจะได้รับอันตรายจากฝูงแมลงปีกแข็งที่มาอาศัยอยู่ในบ้านของพี่สาวหลายหมื่นตัว โดยในทุกปีแมลงปีกแข็งจะมาอาศัยอยู่ตามบ้านพี่สาว

 

 

 

ด้าน ด.ช.ภูมิรินทร์ โพธิเกิด อายุ 9 ขวบ กล่าวว่า กลางคืนแม่ต้องกางเต็นท์ให้นอนอยู่ในบ้าน แต่ก็นอนไม่ค่อยหลับเพราะเป็นห่วงแม่ ต้องคอยนั่งกวาดฝูงแมลงนับหมื่นตัว ที่มาซ่อนอยู่ตามใต้ที่นอน ตามเสื้อผ้า ก่อนหน้านี้เวลาทำการบ้าน ต้องไปทำที่บ้านญาติ แล้วค่อยกลับมานอนที่บ้าน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาให้การช่วยเหลือแม่ของตนเองด้วย ไม่รู้ว่าแมลงปีกแข็งจะหมดเมื่อไหร่ไม่รู้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง