ยะลา ตรวจเข้ม เดินทางเข้าจังหวัดวันแรก ต้องแสดงหลักฐาน ฉีดวัคซีน

ยะลา ตรวจเข้ม เดินทางเข้าจังหวัดวันแรก ต้องแสดงหลักฐาน ฉีดวัคซีน
ข่าวสด
19 ตุลาคม 2564 ( 01:05 )
23
ยะลา ตรวจเข้ม เดินทางเข้าจังหวัดวันแรก ต้องแสดงหลักฐาน ฉีดวัคซีน

โควิด : ยะลา เข้มมาตรการ เปิดการเดินทาง เข้าจังหวัดวันแรก ต้องแสดงหลักฐาน ฉีดวัคซีน เพราะเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด จากสถานการณ์ โควิด-19

 

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านตรวจลำใหม่ รอยต่อระหว่าง อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และ อ.เมือง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง รวมทั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตั้งด่านตรวจเข้มประชาชนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จ.ยะลา

 

โดยมีการตรวจหลักฐานการฉีดวัคซีน หลังบัตรประชาชน พร้อมทั้งการสแกน YALA SAVE ALERT เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ในพื้นที่จ.ยะลา พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ที่เดินทางเข้ามา มีทั้งชาวจ.ยะลา และชาวจ.ปัตตานี เดินทางเข้ามาทำงานในพื้นที่ และบางส่วนทำธุระส่วนตัว

 

 

โดยพบว่ามีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน จึงได้ขอความร่วมมือให้งดเดินทางเข้าจังหวัด พร้อมทั้งสร้างความเข้าใจ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดยังมีตัวเลขที่สูงอยู่ นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ที่จะเดินทางเข้าจ.ยะลา ร่วมกันฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน

 

นายภิรมย์ นิลทยา ผวจ.ยะลา ในฐานะผอ.ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 จ.ยะลา ได้ออกคำสั่ง ที่ 295/2564 ผู้ที่จะเดินทางเข้าจ.ยะลา ทั้ง 11 ด่าน ประกอบด้วย ด่านขุนไวย์ ด่านคลองทรายใน ด่านตรวจจุดสกัดสภ.ลำใหม่ (หลังเก่า) ด่านตรวจจุดสกัดต.วังพญา (รามัน) ด่านตรวจจุดสกัดต.ตะโละหะลอ (รามัน) ด่านตรวจกองร้อย ทพ.4103 (ต.กาลอ อ.รามัน)

 

 

จุดตรวจ รพ.สต.บาลอ จุดตรวจหน้าโรงเรียนบ้านจะรังตาดง (ต.ท่าธง อ.รามัน) จุดตรวจรอยต่อ อ.กะพ้อ อ.รามัน ด่านตรวจจุดสกัดบ้านบันนังดามา ต.กาบัง อ.กาบัง และด่านตรวจบ้านหาดทราย ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน อย่างน้อย 1 เข็ม หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ยังพบผู้ติดเชื้อสูง อย่างต่อเนื่อง มีผลบังคับใช้ 18 ตุลมคม 64 เป็นต้นไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง